ClockThứ Năm, 06/06/2024 19:08

Triển khai công tác phục vụ khách trong tuần lễ Festival

TTH.VN - Chiều 6/6, Hiệp hội Du lịch chủ trì, phối hợp Hội Khách sạn, Hội Lữ hành, Hội Hướng dẫn viên và Du lịch Cộng đồng tổ chức hội nghị triển khai công tác phục vụ khách trong Tuần lễ Festival nghệ thuật Quốc tế Huế 2024.

Sơn ca chào hè, chào Festival Huế 2024Tổng duyệt chương trình Khai mạc Tuần lễ Festival nghệ thuật Quốc tế Huế 2024 Chủ động, sẵn sàng bảo đảm an ninh trật tự tuần lễ Festival Huế năm 2024

 Ông Đinh Mạnh Thắng, Chủ tịch Hiệp hội Du lịch tỉnh trao đổi nhiều nội dung tại hội nghị

Để chuẩn bị cho Festival Huế 2024, nhiều khách sạn đã đầu tư nâng cấp cơ sở vật chất phòng ngủ, các dịch vụ phục vụ khách. Nhiều công ty lữ hành đã tổ chức quảng bá, giới thiệu các chương trình festival. Đến nay, công tác chuẩn bị đã cơ bản xong, sẵn sàng phục vụ khách, các đoàn khách quốc tế, các đoàn khách mời, các đoàn khách biểu diễn nghệ thuật và khách du lịch đến Huế trong thời gian diễn ra Tuần lễ Festival nghệ thuật Quốc tế Huế 2024.

Để đảm bảo đón, phục vụ tốt cho khách đến Huế dịp lễ hội lần này, tạo ấn tượng tốt đẹp cho du khách, Hiệp hội Du lịch đề nghị các doanh nghiệp du lịch, khách sạn triển khai nhiều nội dung, trong đó các khách sạn, cơ sở lưu trú, nhà hàng cần tiếp tục nâng cao chất lượng phục vụ; Đảm bảo an ninh, an toàn cho du khách, đặc biệt là công tác phòng chống cháy nổ và an toàn vệ sinh thực phẩm, giữ gìn vệ sinh môi trường. Linh hoạt, phối hợp với các công ty lữ hành có thể xây dựng những gói kích cầu phục vụ các đoàn khách du lịch từ các nhóm, các gia đình đến Huế trong và sau Tuần lễ Festival nghệ thuật Quốc tế Huế 2024…

Đối với các công ty lữ hành và du lịch cộng đồng, cần tiếp tục tăng cường công tác xúc tiến quảng bá; Bổ sung, gắn kết các hoạt động của Festival Huế 2024 để hướng dẫn cho du khách trong dịp này; Chủ động phối hợp các công ty lữ hành Đà Nẵng, Quảng Trị để xây dựng các chuỗi tham quan kết nối giữa 2 địa phương cho các công ty lữ hành, các đoàn khách trong thời gian này để có thể thu hút khách cùng tham dự lễ hội giữa các địa phương một cách hợp lý.

Với Hội Hướng dẫn viên, trên tinh thần trách nhiệm và để thể hiện là những hướng dẫn viên của một thành phố du lịch, thành phố Festival, cần tăng cường kết nối, quảng bá du lịch Huế đến với du khách trong và ngoài nước trong Tuần lễ Festival nghệ thuật Quốc tế Huế 2024.

Tính đến sáng ngày 6/6, công suất đặt phòng chung của các khách sạn từ ngày 6 - 12/6 là 57%; Các khách sạn từ 3 - 5 sao có công suất phòng nhỉnh hơn, khoảng 60%. Trong các ngày 7 và 8/6, công suất phòng các khách sạn đạt 75%. Dự báo, lượng khách đặt phòng trong những ngày tới sẽ có tăng mạnh do xu hướng hiện nay khách đi theo nhóm gia đình và tự đi bằng phương tiện cá nhân khá đông nên đến cận ngày khách mới tổ chức đi du lịch và đặt phòng. Lượng khách từ Đà Nẵng hoặc từ các nơi khác đến Đà Nẵng, sau khi dự xong đêm khai mạc và đêm đầu của Lễ hội Pháo hoa Quốc tế ở đây có xu hướng ra Huế để tham gia trải nghiệm Tuần lễ Festival nghệ thuật Quốc tế Huế 2024. Lượng du khách đến Huế dịp này ước khoảng trên 100.000 lượt.

Tin, ảnh: HỮU PHÚC
ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Thông tin doanh nghiệp:
Top khách sạn Hà Nội đạt chuẩn 5 sao quốc tế trên Traveloka

Để tận hưởng trọn vẹn vẻ đẹp và sự tinh tế của Hà Nội, rất nhiều du khách chọn lựa khách sạn 5 sao đẳng cấp quốc tế để lưu trú. Trên Traveloka, bạn sẽ dễ dàng tìm thấy những khách sạn sang trọng, mang đến những trải nghiệm tuyệt vời.

Top khách sạn Hà Nội đạt chuẩn 5 sao quốc tế trên Traveloka
Nhiều cửa hàng, quán bar ở Paris đối mặt “sự sụt giảm chưa từng có” vì Olympic

Nhiều cửa hàng, nhà hàng, quán bar và câu lạc bộ ở Paris đang phải đối mặt với “sự sụt giảm chưa từng có về kinh doanh và lượng khách”, các nhóm thương mại cho biết ngày 19/7, một phần nguyên nhân là do “các biện pháp an ninh nghiêm ngặt” được áp dụng trước Thế vận hội Olympic Paris sẽ bắt đầu vào ngày 26/7 tới đây.

Nhiều cửa hàng, quán bar ở Paris đối mặt “sự sụt giảm chưa từng có” vì Olympic
Trồng rừng, xây nhà chống chịu lụt bão cho người dân

Ngày 10/7, Sở Nông nghiệp & Phát triển nông thôn (NN&PTNT) tổ chức tổng kết dự án “Tăng cường khả năng chống chịu với những tác động của biến đổi khí hậu (BĐKH) cho các cộng đồng dễ bị tổn thương ven biển Việt Nam” (gọi tắt Dự án GCF).

Trồng rừng, xây nhà chống chịu lụt bão cho người dân
Return to top