Chính trị - Xã hội An sinh xã hội

09/01/2018 - 11:13

Gặp mặt kiều bào mừng Xuân 2018

TTH.VN - Tối 8/1, UBND tỉnh tổ chức Gặp mặt kiều bào nhân dịp năm mới 2018. Đến dự có Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Bùi Thanh Hà; Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đinh Khắc Đính; Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Thị Ái Vân.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đinh khắc Đính phát biểu tại buổi gặp mặt

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đinh Khắc Đính cho biết, năm 2017, tỉnh Thừa Thiên Huế đã nhận được sự hỗ trợ tích cực quý báu của các Kiều bào trên nhiều lĩnh vực. Nhiều hoạt động hết sức ý nghĩa mà Kiều bào đã thực hiện như tổ chức trao học bổng "Gặp gỡ Việt Nam" 2017; tiếp nhận và triển lãm các tác phẩm của cố họa sỹ Lê Bá Đảng; ủng hộ người dân bị thiệt hại do lụt bão; hỗ trợ và thực hiện các dự án, chương trình xóa đói giảm nghèo; các dự án hỗ trợ an sinh - xã hội, giúp đỡ cộng đồng...

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đinh Khắc Đính ghi nhận những đóng góp tích cực của bà con Kiều bào, góp phần quảng bá, giới thiệu hình ảnh, vị thế của vùng đất và con người Thừa Thiên Huế đến với bạn bè, đối tác quốc tế. Chính từ sự hỗ trợ của bà con, nhiều dự án đầu tư, chương trình hợp tác, tài trợ trên các lĩnh vực du lịch, cơ sở hạ tầng, phát triển nông thôn, xóa đói giảm nghèo, ứng phó với biến đổi khí hậu, y tế, giáo dục và đào tạo, xúc tiến đầu tư, liên doanh liên kết đã được ký kết và triển khai thực hiện.

“Những thành quả tích cực này có sự đóng góp quan trọng của các Kiều bào ta - những người là cầu nối, đại sứ của vùng đất Thừa Thiên Huế đối với các tổ chức quốc tế, các đối tác đặc biệt là những hoạt động góp phần xóa đói giảm nghèo, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân, trong đầu tư phát triển hạ tầng, phát triển sản xuất kinh doanh”- Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đinh Khắc Đính khẳng định.

Tại buổi gặp mặt

Thời gian tới, tỉnh Thừa Thiên Huế mong muốn được tiếp tục nhận được sự hỗ trợ, hợp tác của quý bà con Kiều bào trên tất cả các lĩnh vực. Đồng thời, mong bà con Kiều bào ta thành đạt ở nước ngoài, tiếp tục phát huy truyền thống dân tộc, cùng nhau xây dựng cộng đồng đoàn kết, giúp đỡ nhau, giữ gìn văn hóa cốt cách cao đẹp của người dân đất Việt, phát huy hình ảnh con người Việt Nam thân thiện, yêu chuộng hòa bình, ứng xử văn minh, đóng góp vào tình hữu nghị giữa Việt Nam và các nước, đồng thời luôn hướng về quê hương Tổ quốc và tỉnh Thừa Thiên Huế bằng những hành động thiết thực.

Nhân dịp năm mới, thay mặt lãnh đạo tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đinh Khắc Đính gửi lời chúc đến bà con Kiều bào, những người con sống ở xa tổ quốc luôn thành công, tràn đầy hạnh phúc và sức khỏe, tiếp tục có nhiều hoạt động hướng về quê hương.                           

Tin, ảnh: Thái Bình

 

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP