Thể thao Thể thao

01/10/2011 - 12:34

Giải bóng đá VN đầu tiên bán bản quyền truyền hình ra thế giới

TTH - Là giải đấu Liên đoàn bóng đá châu Á công nhận và đưa vào hệ thống thi đấu chính thức hàng năm này, cúp quốc tế Becamex IDC 2011 năm nay đã bán bản quyền truyền hình cho các đối tác nước ngoài.

Trong quá trình chuẩn bị, ban tổ chức giải nhận được đề nghị của Ấn Độ, Uganda và một nhà phân phối quốc tế - chuyên cung cấp cho các kênh truyền hình trả tiền - mua bản quyền hình ảnh phát sóng các trận đấu của giải. Theo ông Đỗ Văn Trung, Giám đốc Đài PTTH Bình Dương, BTC giải đã đồng ý và giải sẽ lần đầu lên sóng các kênh truyền hình thể thao thế giới.


Họp báo giới thiệu giải. Ảnh: H.Long

Giải sẽ diễn ra từ ngày 6 đến 15/10 tại SVĐ Gò Đậu với sự tham gia của 8 đội bóng, được chia thành hai bảng. Bảng A gồm: Becamex Bình Dương, V.Hải Phòng, SC Villa (Uganda) và MSK Zilina (Slovakia- bảng A). Bảng B có các tên tuổi: Đà Nẵng, Sài Gòn Xuân Thành, Matsubara (Brazil) và Kingfisher East Bengal (Ấn Độ).
 
Đội vô địch sẽ nhận cúp và 20.000 USD tiền thưởng. Đội á quân và hạng ba chung cuộc sẽ nhận huy chương và kèm theo 10.000 hoặc 5000 USD tiền thưởng. Ngoài ra, còn có các danh hiệu Vua phá lưới, Cầu thủ xuất sắc nhất giải, thủ môn xuất sắc (500USD/giải).
 
Đây được coi là cơ hội thi đấu khởi động hữu ích cho các CLB trong nước trước khi bước vào mùa giải V-League 2012. Đặc biệt, để đảm bảo các đội khách phải cử đến giải đội hình có chất lượng chuyên môn cao, BTC đã yêu cầu các đội phải đặt cọc 20000 USD để đưa các cầu thủ đến dự giải theo đúng tên trong danh sách đã đăng ký với ban tổ chức.
 
Ngoài ra, giải lần này còn đóng vai trò "hội chợ" để các đội bóng trong nước có nhu cầu tìm ngoại binh xem xét lực lượng của các CLB ngoại quốc đến dự. Trong số bốn đội quốc tế, Matsubara (Brazil) là đội bóng thường xuyên dự giải và là địa chỉ giới thiệu cầu thủ chuyển nhượng cho các khách hàng bóng đá Việt Nam.

Theo VnExpress

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP