ClockThứ Bảy, 11/05/2024 17:28

Gần 700 học sinh, sinh viên tham gia ngày hội "Open Day - Mở cửa tương lai"

TTH.VN - Chiều 11/5, Trường Cao đẳng Huế tổ chức Ngày hội tư vấn tuyển sinh, hướng nghiệp - Open Day, lần 1, năm 2024 với chủ đề "Mở cửa tương lai". Chương trình thu hút sự quan tâm và hưởng ứng của gần 700 học sinh, sinh viên ở các trường trên địa bàn tỉnh và người lao động có nhu cầu tham gia học nghề tại Trường Cao đẳng Huế.

Phân luồng giáo dục, định hướng nghề nghiệp cho học sinhHình thành trường đào tạo nghề chất lượng caoCông bố quyết định thành lập Trường Cao đẳng Huế

Học sinh tham gia trải nghiệm kỹ năng nghề

Tham gia Ngày hội "Open Day - Mở cửa tương lai", các em học sinh, sinh viên, người có nhu cầu học nghề được hỗ trợ tư vấn tuyển sinh, hướng nghiệp về lĩnh vực giáo dục nghề nghiệp của Trường Cao đẳng Huế. Trong đó được giới thiệu quy mô tuyển sinh, các ngành nghề đào tạo, môi trường học tập và tư vấn về định hướng công việc sau khi ra trường, cơ hội việc làm cho học sinh, sinh viên.

Tại ngày hội, học sinh, sinh viên, giáo viên được tham gia checkin, trò chơi có thưởng và chương trình âm nhạc. Ngoài ra, giáo viên, học sinh còn được tham quan, trải nghiệm thực tế tại khu vực triển lãm, gian  hàng của các Khoa Ngoại ngữ, Khoa Sư phạm, Khoa Khoa học cơ bản, Khoa Công nghệ thông tin - Kinh tế số và Truyền thông...; tham gia các hoạt động trình diễn kỹ năng nghề, quan sát thiết bị đào tạo các ngành công nghệ ô tô, kỹ thuật xây dựng, điện - điện tử, cơ khí...

HOÀI THƯƠNG
ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Phụ huynh cũng cần được tư vấn hướng nghiệp

Nhiều trường chỉ quan tâm đến việc tổ chức hướng nghiệp học sinh, mà bỏ quên khâu hướng nghiệp cho phụ huynh, trong khi họ lại là người đồng hành cùng các em trong việc chọn ngành, chọn trường.

Phụ huynh cũng cần được tư vấn hướng nghiệp
Hướng nghiệp cho học sinh

Cùng với việc tăng tốc ôn tập chuẩn bị cho Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông (THPT) 2024, các trường THPT luôn chú trọng việc tư vấn tuyển sinh, hướng nghiệp cho học sinh lớp 12. Từ đó, giúp học sinh lựa chọn đúng ngành, trường học để phát huy năng lực, sở trường của mình.

Hướng nghiệp cho học sinh

TIN MỚI

Return to top