ClockThứ Sáu, 11/11/2022 17:31

“Tiếp sức đến trường” cho 77 tân sinh viên khó khăn

TTH.VN - Chiều 11/11, Báo Tuổi Trẻ phối hợp cùng Tỉnh đoàn Thừa Thiên Huế tổ chức lễ trao học bổng “Tiếp sức đến trường” cho 77 tân sinh viên có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh.

Trao trên 400 suất học bổng cho sinh viên, học sinh nghèo hiếu họcTặng 40 suất quà cho người dân biên giớiTrao 30 suất học bổng cho học sinh Phong Điền có hoàn cảnh khó khăn

Đại diện Ban tổ chức chương trình cùng nhà tài trợ tặng latop cho tân sinh viên thiếu thiết bị học tập

Mỗi suất học bổng được trao lần này trị giá 15 triệu đồng tiền mặt cùng các phần quà. Tổng kinh phí thực hiện chương trình hơn 1,15 tỷ đồng do CLB “Tiếp sức đến trường” Thừa Thiên Huế tài trợ. Ngoài ra, Công ty TNHH Nestlé Việt Nam cũng tài trợ quà tặng, Quỹ Khuyến học Vinacam - Công ty cổ phần tập đoàn Vinacam tài trợ 2 laptop cho tân sinh viên đặc biệt khó khăn còn thiếu thiết bị học tập.

Bên cạnh các tân sinh viên ở Thừa Thiên Huế, chương trình còn trao học bổng cho 10 tân sinh viên có hoàn cảnh khó khăn của Quảng Ngãi đang theo học tại Đà Nẵng và Huế.

Trao học bổng cho các tân sinh viên có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh

Đây là điểm trao thứ ba trong chương trình học bổng “Tiếp sức đến trường” năm 2022 dành cho tân sinh viên thuộc chương trình “Vì ngày mai phát triển” lần thứ 552 của Báo Tuổi Trẻ. Chương trình học bổng năm 2022 của Báo Tuổi Trẻ dành cho hơn 1.000 tân sinh viên có hoàn cảnh khó khăn của cả nước với tổng kinh phí hơn 15 tỉ đồng.

Cũng trong năm 2022 này, chương trình “Tiếp sức đến trường” của Báo Tuổi Trẻ dành cho tân sinh viên còn được tổ chức trao theo các khu vực; miền Trung, Tây nguyên, Đông Nam bộ, Đồng bằng sông Cửu Long; các tỉnh, thành phía Bắc và Bắc Trung bộ.

Tin, ảnh: Minh Nguyên

ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Hỗ trợ phát triển giáo dục mầm non vùng khó khăn

Để tăng cơ hội cho trẻ em ở vùng khó khăn được tiếp cận giáo dục mầm non có chất lượng, rút ngắn khoảng cách phát triển giữa các vùng miền, UBND tỉnh đã ban hành kế hoạch thực hiện chương trình hỗ trợ phát triển giáo dục mầm non vùng khó khăn giai đoạn 2022-2030 trên địa bàn tỉnh. Kế hoạch này vừa được Sở Giáo dục và Đào tạo triển khai thực hiện.

Hỗ trợ phát triển giáo dục mầm non vùng khó khăn
Tuổi trẻ với nghĩa vụ bảo vệ Tổ Quốc

Các thế lực phản động đã và đang tìm mọi cách tiêm nhiễm những luận điểm sai trái, hướng đến kích động bất tuân pháp luật của thanh niên, trong đó có Luật Nghĩa vụ quân sự (NVQS).

Tuổi trẻ với nghĩa vụ bảo vệ Tổ Quốc
Động lực để bứt phá

Năm 2023, tuy đối mặt với nhiều khó khăn nhưng kinh tế - xã hội trên địa bàn TX. Hương Thủy tiếp tục có những bước phát triển đáng ghi nhận. Đây là động lực để Hương Thủy tạo nên sự bứt phá mạnh mẽ trong năm 2024 và những năm tiếp theo.

Động lực để bứt phá
Đẩy mạnh tín dụng hỗ trợ nền kinh tế

Đẩy mạnh tín dụng hỗ trợ doanh nghiệp, thúc đẩy tăng trưởng kinh tế là thông điệp của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam khi tổ chức hội nghị trực tuyến toàn ngành về đẩy mạnh tín dụng ngân hàng năm 2024 diễn ra ngày 20/2.

Đẩy mạnh tín dụng hỗ trợ nền kinh tế
Return to top