ClockThứ Bảy, 23/12/2023 13:04

5 dự án khởi nghiệp của học sinh dự thi vòng bán kết cấp quốc gia

TTH.VN - Tại cuộc thi “Học sinh, sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp” lần thứ VI do Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức, Thừa Thiên Huế có 5 dự án đạt giải cuộc thi cấp tỉnh được chọn dự thi vòng bán kết cấp quốc gia.

Trao trên 80 giải thưởng cuộc thi khởi nghiệp quốc gia của học sinh, sinh viên Kết nối, lan tỏa khát vọng khởi nghiệp của học sinh, sinh viên

 Học sinh Trường THPT A Lưới giới thiệu dự án “Nguyên liệu thân thiện với môi trường từ thân cây chuối dùng để đan lát đồ thủ công gia dụng”

Đó là các ý tưởng khởi nghiệp: Nguyên liệu thân thiện với môi trường từ thân cây chuối dùng để đan lát đồ thủ công gia dụng của học sinh Trường THPT A Lưới; chế tạo các sản phẩm ứng dụng xanh từ nguồn phế phẩm bã mía của học sinh Trường THPT Phú Bài; sản phẩm kem đánh răng, chai xịt viêm xoang và dầu gội trị chấy từ cây cỏ hôi của Trường THCS Nguyễn Tri Phương; chế biến trà túi lọc từ hoa sim được thu hái tại TP. Huế của học sinh Trường THPT Đặng Trần Côn; sản phẩm thân thiện môi trường từ lá bàng của học sinh Trường THCS Trần Phú.

Những dự án trên được Hội đồng xét chọn của Sở Giáo dục và Đào tạo lựa chọn để công nhận giải cấp tỉnh và được Sở Giáo dục và Đào tạo tặng bằng khen. Trong đó, dự án “Nguyên liệu thân thiện với môi trường từ thân cây chuối dùng để đan lát đồ thủ công gia dụng” của học sinh Trường THPT A Lưới đạt giải Nhất cấp tỉnh.

Cuộc thi “Học sinh, sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp” nhằm thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp, trang bị kiến thức, kỹ năng về khởi nghiệp cho học sinh, sinh viên; thúc đẩy hoạt động nghiên cứu, chuyển đổi số, thương mại hóa hình thành các dự án khởi nghiệp trong các cơ sở giáo dục. Cuộc thi tìm kiếm và hỗ trợ các dự án, ý tưởng khởi nghiệp của học sinh, sinh viên trong các lĩnh vực: Nông, lâm, ngư nghiệp; giáo dục, du lịch, dịch vụ, tài chính; y tế, chăm sóc sức khỏe, công nghệ làm đẹp; công nghiệp, chế tạo sản phẩm; kinh doanh tạo tác động xã hội.

MINH HIỀN
ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Để nghỉ hè là… nghỉ hè

Nghỉ hè là dịp để con trẻ được xả hơi sau một năm học dài, là thời gian để con được đi chơi đây đó, được thỏa thích chơi những trò chơi yêu thích mà không phải lo lắng chuyện học hành, điểm số. Ấy vậy mà nghỉ hè chưa hẳn thực sự là kỳ nghỉ mong đợi với nhiều con trẻ…

Để nghỉ hè là… nghỉ hè
Khai mạc Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo

Sáng 19/7, Trung tâm Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo (ĐMST) tỉnh phối hợp với các đơn vị tổ chức khai mạc ngày hội khởi nghiệp ĐMST năm 2024 để kết nối và thúc đẩy phát triển các xu hướng ĐMST cho các doanh nghiệp (DN) khởi nghiệp.

Khai mạc Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo
Cuộc thi học sinh giỏi khu vực Duyên hải và Đồng bằng Bắc Bộ:
Học sinh Trường THPT chuyên Quốc Học – Huế đoạt 29 huy chương và giải thưởng

Tại cuộc thi chọn học sinh giỏi các trường THPT chuyên khu vực Duyên hải và Đồng bằng Bắc Bộ lần thứ XV năm 2024 tại Hải Dương, Trường THPT chuyên Quốc Học – Huế đoạt 29 huy chương và giải thưởng. Lễ tổng kết và trao giải cuộc thi được tổ chức chiều 17/7.

Học sinh Trường THPT chuyên Quốc Học – Huế đoạt 29 huy chương và giải thưởng

TIN MỚI

Return to top