ClockThứ Hai, 21/08/2023 00:12

51 tỷ đồng đầu tư cho các trường THCS ở khu vực khó khăn nhất

TTH.VN - Với sự hỗ trợ của Dự án Giáo dục trung học cơ sở (THCS) khu vực khó khăn nhất giai đoạn 2 thuộc Bộ Giáo dục và Đào tạo, nhiều trường ở Thừa Thiên Huế đã được đầu tư về cơ sở vật chất, thiết bị dạy học hiện đại, đáp ứng nhu cầu đổi mới theo Chương trình giáo dục phổ thông năm 2018.

Thu hút các nguồn lực đầu tư cho giáo dụcChính sách để đảm bảo chất lượng chương trình giáo dục mầm non mới

leftcenterrightdel
 Trường THCS Nguyễn Duy (Phong Điền), đơn vị được hưởng lợi từ dự án

 Dự án Giáo dục THCS ở khu vực khó khăn nhất giai đoạn 2 được triển khai ở  5 huyện, thị xã thuộc vùng mục tiêu của dự án, gồm: Phong Điền, Quảng Điền, Phú Vang, Phú Lộc, Hương Trà với 80 trường THCS được hưởng lợi trực tiếp và gián tiếp từ hiệu quả của dự án.

Với kinh phí thực hiện đến nay là 51 tỷ đồng (trong đó, vốn ODA 45 tỷ đồng và vốn đối ứng 6 tỷ đồng), dự án đã đầu tư xây dựng 38 phòng học, 5 phòng học bộ môn, 2 phòng thư viện cùng trang thiết bị đi kèm tại 8 trường THCS và trang cấp nhiều thiết bị dạy học hiện đại, đáp ứng nhu cầu đổi mới theo chương trình giáo dục phổ thông năm 2018. Ngoài kinh phí được tài trợ, tỉnh, huyện, xã, các trường đã lồng ghép nhiều nguồn kinh phí để đầu tư đối ứng các hạng mục, như: nhà vệ sinh, sân vườn, mua sắm thiết bị dạy học…

Mới đây, sau khi kiểm tra, đánh giá thực tế tại một số trường THCS được hưởng lợi,  Ban quản lý dự án Giáo dục THCS khu vực khó khăn nhất giai đoạn 2 - Bộ Giáo dục và Đào tạo đánh giá, dự án được triển khai tại Thừa Thiên Huế rất thiết thực và phát huy hiệu quả. Cơ sở vật chất, khuôn viên của các trường THCS khang trang hơn, trang thiết bị phục vụ công tác dạy học đầy đủ và hiện đại hơn, góp phần tích cực nâng cao chất lượng dạy học.

Trong 5 năm gần đây, chất lượng giáo dục của các trường THCS thuộc vùng dự án ngày càng được củng cố và nâng lên, tỷ lệ học sinh bỏ học giảm dần theo từng năm; nhiều trường THCS được công nhận đạt chuẩn Quốc gia, đạt tiêu chí giáo dục nông thôn mới. Cùng với việc đầu tư cơ sở vật chất, các mục tiêu giáo dục giảm thiểu thiên tai do ảnh hưởng của biến đổi khí hậu  được dự án  triển khai mang lại hiệu quả tích cực.

MINH HIỀN
ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Thông tin doanh nghiệp
Đầu tư định cư Châu Âu: Quyền lợi và các chương trình HOT hiện nay

Chương trình tư vấn Đầu tư định cư Châu Âu đang trở thành một trong những lựa chọn nhanh chóng để người nước ngoài có thể sở hữu đầy đủ quyền lợi như một công dân của nước định cư: tự do di chuyển trong 27 quốc gia thuộc Hiệp ước Schengen mà không cần đến visa, quyền lợi sống tại bất kỳ quốc gia thành viên EU nào.

Đầu tư định cư Châu Âu Quyền lợi và các chương trình HOT hiện nay

TIN MỚI

Return to top