ClockThứ Sáu, 04/08/2023 17:46

Thu hút các nguồn lực đầu tư cho giáo dục

TTH.VN - Chiều 4/8, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) tổ chức hội nghị triển khai nhiệm vụ năm học 2023-2024 với chủ đề “Đoàn kết, kỷ cương, đổi mới, sáng tạo, hoàn thành tốt các nhiệm vụ và mục tiêu đổi mới, nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo”. Đến dự hội nghị có Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ Phan Ngọc Thọ.

Sách giáo khoa mới đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục Cải thiện phổ điểm thi tốt nghiệp trung học phổ thông Chủ động hợp tác quốc tế về giáo dục nghề nghiệpNâng cao chất lượng giáo dục mầm non

leftcenterrightdel
 Năm học tới, ngành giáo dục và đào tạo tập trung nâng cao chất lượng chương trình giáo dục hiện hành

Để thực hiện hiệu quả các mục tiêu của năm học mới, ngành GD&ĐT tập trung nâng cao chất lượng chương trình giáo dục hiện hành, triển khai hiệu quả chương trình giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông và giáo dục thường xuyên mới; nâng cao chất lượng, chuẩn hóa đội ngũ giáo viên và cán bộ quản lý giáo dục các cấp…

Trong đó, ngành GD&ĐT đặc biệt chú trọng triển khai hiệu quả chương trình giáo dục phổ thông (GDPT) 2018 đối với các lớp đã áp dụng, chú trọng đổi mới chiều sâu về phương pháp và cách thức tổ chức dạy học. Với các lớp 5, 9 và 12 vẫn học theo chương trình GDPT 2006, ngành thực hiện nội dung dạy học theo hướng tinh giản, phù hợp và tiếp cận với chương trình GDPT mới. Đồng thời, tăng cường các điều kiện đảm bảo triển khai thực hiện hiệu quả chương trình GDPT 2018, như chuẩn bị đội ngũ giáo viên, cơ sở vật chất, thiết bị dạy học; tăng cường đổi mới phương pháp dạy học và kiểm tra đánh giá tích cực theo định hướng phát triển năng lực học sinh.

Năm học tới, ngành GD&ĐT cũng sẽ tăng cường thu hút các nguồn lực đầu tư cho GDĐT; ưu tiên đầu tư cơ sở vật chất, thiết bị dạy học tối thiểu bảo đảm thực hiện chương trình GDPT 2018, trong đó tập trung cho các cơ sở giáo dục mầm non, phổ thông ở vùng dân tộc thiểu số, miền núi. Đồng thời, thu hút các nguồn lực xã hội hóa, hình thành hệ thống giáo dục ngoài công lập chất lượng cao đáp ứng nhu cầu của người học và phù hợp với điều kiện của địa phương.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ Phan Ngọc Thọ biểu dương sự cố gắng, nỗ lực của ngành giáo dục trong năm học 2022-2023. Qua đó đã góp phần quan trọng trong tiến trình xây dựng Thừa Thiên Huế trở thành thành phố trực thuộc Trung ương, góp phần nâng cao vị thế của tỉnh nhà trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo.

 

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ nhấn mạnh, việc đổi mới ngành giáo dục là quá trình lâu dài, liên tục, cải cách giáo dục đồng thời phải giữ được khuôn thước, chuẩn mực, đáp ứng xu thế mới của xã hội. Cùng với đó, ngành giáo dục phải quan tâm đến công tác phòng chống bạo lực học đường, tạo sự bình đẳng, môi trường an toàn trong giáo dục.

 

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ mong muốn, mỗi thầy cô giáo cần nhận thức được vị trí, vai trò của mình trong công tác trồng người, mỗi cơ sở trường học cần tập trung mọi nỗ lực đóng góp trong tiến trình xây dựng Thừa Thiên Huế trở thành thành phố trực thuộc Trung ương.

MINH HIỀN

ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Dubai và nhiệm vụ dọn dẹp thành phố quy mô lớn sau lũ

Dubai, một thành phố trên sa mạc nổi tiếng về vẻ đẹp hiện đại phải đối mặt với nhiệm vụ nặng nề là dọn sạch những con đường bị ngập nước và “giải cứu” những ngôi nhà chìm trong nước 2 ngày sau khi một cơn bão kỷ lục quét qua khiến Dubai hứng chịu những trận mưa lớn, với lượng mưa trong một năm đã đổ xuống chỉ trong một ngày.

Dubai và nhiệm vụ dọn dẹp thành phố quy mô lớn sau lũ
Nigeria trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới triển khai vaccine mới chống viêm màng não

Trong một động thái lịch sử, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) mới đây cho biết, Nigeria đã trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới triển khai loại vaccine 5 trong 1 mới “mang tính cách mạng” chống viêm màng não, nhằm bảo vệ con người, chống lại 5 chủng vi khuẩn não mô cầu chính là A, C, W, Y và X.

Nigeria trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới triển khai vaccine mới chống viêm màng não

TIN MỚI

Return to top