ClockThứ Hai, 29/01/2024 13:31

7 học sinh Trường THPT Chuyên Quốc Học – Huế được chọn vào đội dự tuyển thi quốc tế

TTH.VN - Sau khi có kết quả kỳ thi học sinh giỏi quốc gia, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã tuyển chọn những thí sinh xuất sắc để tiếp tục tham dự vòng 2 chọn đội tuyển quốc gia tham dự các kỳ thi Olympic khu vực và quốc tế.

74 học sinh trung học phổ thông đạt giải quốc gia năm học 2023-2024

Học sinh thuộc đội tuyển quốc gia môn tin học năm học 2023-2024

Trong số 74 học sinh đạt giải tại Kỳ thi học sinh giỏi quốc gia năm học 2023-2024, Thừa Thiên Huế có 7 học sinh được chọn vào đội dự tuyển thi quốc tế, gồm: Trương Gia Bảo, Trần Trung Hiếu (Vật lí); Bùi Hoàng Đại Dương, Hồ Minh Đức, Hồ Đức Trung (Sinh học); Phan Bình Nguyên Lâm, Nguyễn Phan Minh Nhật (Tin học).

Theo kế hoạch, tháng 3/2024, Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ tổ chức kỳ thi chọn học sinh trung học phổ thông vào các đội tuyển quốc gia dự thi Olympic khu vực và quốc tế năm 2024 đối với các môn toán, vật lí, hóa học, sinh học và tin học. 7 học sinh trên của Thừa Thiên Huế sẽ được Bộ Giáo dục và Đào tạo gọi bồi dưỡng để tuyển chọn đội tuyển quốc tế.

Các em sẽ được bồi dưỡng những kiến thức chuyên sâu, phương pháp làm bài tối ưu cũng như giảng dạy một số chuyên đề và các bài thí nghiệm… để chuẩn bị cho kỳ thi vào tháng 3.

MINH HIỀN
ĐÁNH GIÁ
2.8
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Cuộc thi học sinh giỏi khu vực Duyên hải và Đồng bằng Bắc Bộ:
Học sinh Trường THPT chuyên Quốc Học – Huế đoạt 29 huy chương và giải thưởng

Tại cuộc thi chọn học sinh giỏi các trường THPT chuyên khu vực Duyên hải và Đồng bằng Bắc Bộ lần thứ XV năm 2024 tại Hải Dương, Trường THPT chuyên Quốc Học – Huế đoạt 29 huy chương và giải thưởng. Lễ tổng kết và trao giải cuộc thi được tổ chức chiều 17/7.

Học sinh Trường THPT chuyên Quốc Học – Huế đoạt 29 huy chương và giải thưởng
Cuộc thi học sinh giỏi khu vực Duyên hải và Đồng bằng Bắc Bộ lần thứ XV:
30 học sinh Trường THPT chuyên Quốc Học - Huế dự thi

Ngày 16/7, học sinh Trường THPT chuyên Quốc Học – Huế tham gia cuộc thi học sinh giỏi khu vực Duyên hải và Đồng bằng Bắc Bộ lần thứ XV tại TP.Hải Dương.

30 học sinh Trường THPT chuyên Quốc Học - Huế dự thi
Hồ Đức Trung đoạt Huy chương Bạc sinh học quốc tế lần thứ 35

Tin vui được thầy và trò Trường THPT chuyên Quốc Học – Huế gửi về từ Kazakhstan vào tối 13/7, Hồ Đức Trung, học sinh lớp 12 sinh Trường THPT chuyên Quốc Học - Huế đã đoạt Huy chương Bạc (HCB) sinh học quốc tế lần thứ 35 do nước Cộng hòa Kazakhstan đăng cai.

Hồ Đức Trung đoạt Huy chương Bạc sinh học quốc tế lần thứ 35

TIN MỚI

Return to top