ClockThứ Tư, 11/01/2023 12:55

Các nhà giáo, nhà khoa học đóng góp quan trọng cho Đại học Huế và tỉnh nhà

TTH.VN - Sáng 11/1, Đại học (ĐH) Huế tổ chức gặp mặt các cán bộ quản lý của ĐH Huế và các trường thành viên, đơn vị thuộc và trực thuộc; các giáo sư, phó giáo sư, nhà giáo Nhân dân, nhà giáo ưu tú, thầy thuốc Nhân dân, thầy thuốc Ưu tú đang công tác và đã nghỉ hưu tại Huế nhân dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023.

Chất lượng tạo nên sự khác biệtTrường Du lịch nhiều thành tựu trong 15 năm xây dựng và phát triểnVinh danh hơn 320 Sinh viên 5 tốt - Sao Tháng Giêng

Đến dự buổi gặp mặt có các ông: Nguyễn Quang Tuấn, UVTV Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; Nguyễn Thanh Bình, UVTV Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; Hoàng Khánh Hùng, UVTV Tỉnh uỷ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ.

Ông Nguyễn Thanh Bình, UVTV Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh tặng hoa chúc mừng ĐH Huế

PGS.TS. Lê Anh Phương, Giám đốc ĐH Huế cho biết, năm 2022 đánh dấu nhiều kết quả nổi bật của ĐH Huế, lần đầu tiên ĐH Huế có tên trong danh sách xếp hạng chính thức bảng xếp hạng ĐH thế giới uy tín Times Higher Education năm 2023 và tiến lên vị trí 351-400 châu Á, xếp thứ 61 khu vực Đông Nam Á và thứ 6 Việt Nam theo xếp hạng ĐH châu Á 2023, do tổ chức QS công bố.

Năm 2022, ĐH Huế có 8 nhà giáo được công nhận đạt tiêu chuẩn chức danh phó giáo sư, trong đó có 4 nhà giáo đạt tiêu chức chức danh phó giáo sư dưới 40 tuổi.

Trên các mặt công tác, ĐH Huế đều đạt nhiều kết quả tốt, đóng góp vào thành công trong việc thực hiện các mục tiêu xây dựng và phát triển ĐH Huế thành ĐH Quốc gia theo tinh thần Nghị quyết 54 của Bộ Chính trị. Những thành tựu đạt được có vai trò, đóng góp rất lớn của các nhà giáo, nhà khoa học, đội ngũ viên chức, người lao động trong toàn ĐH Huế.

Tại buổi gặp mặt, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình chúc mừng và đánh giá cao những thành tựu mà ĐH Huế đã đạt được trong thời gian qua. Sự phát triển của ĐH Huế luôn song hành với sự phát triển của tỉnh và những thành công đó đã, đang đóng góp để Thừa Thiên Huế lớn mạnh hơn.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình mong muốn tập thể lãnh đạo, cán bộ, các nhà giáo, nhà khoa học…của ĐH Huế và các trường thành viên, đơn vị thuộc và trực thuộc ĐH Huế tiếp tục đem toàn bộ sự nhiệt huyết, tài năng và trí tuệ của mình đóng góp vào sự phát triển chung ngành giáo dục và của tỉnh nhà; góp phần nâng cao vai trò, vị thế của Thừa Thiên Huế đối với cả nước, khu vực và quốc tế; tiếp tục khẳng định Thừa Thiên Huế là một trong những trung tâm lớn, đặc sắc của cả nước về văn hóa, du lịch, khoa học - công nghệ, y tế chuyên sâu và giáo dục - đào tạo đa ngành, đa lĩnh vực, chất lượng cao của cả nước; chung tay xây dựng Thừa Thiên Huế sớm trở thành thành phố trực thuộc Trung ương theo Nghị quyết số 54-NQ/TW ngày 10/12/2019 của Bộ Chính trị.

Tin, ảnh: HỮU PHÚC

ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

“Có sự chuẩn bị, khi cờ đến tay bạn mới có năng lực để phất”

Đó là những chia sẻ của ông Võ Quang Huệ, nguyên Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Vingroup, phụ trách đề án VinFast. Ông đang là cố vấn cấp cao của Tập đoàn Vingroup. Theo ông, thế hệ trẻ đang sống trong giai đoạn nhiều cơ hội với trí tuệ nhân tạo (AI), là “thế giới phẳng”nhưng cũng là thách thức lớn. Điều đó đòi hỏi mỗi người trẻ phải có sự thay đổi, có sự chuẩn bị, trang bị các kỹ năng để khi “cờ” đến tay mới có thể “phất” được.

“Có sự chuẩn bị, khi cờ đến tay bạn mới có năng lực để phất”
Thanh sắc Cố đô

Yêu những âm sắc thanh thoát nhẹ nhàng mà sâu lắng của giọng nói xứ Kinh kỳ, một nhóm sinh viên Khoa Quốc tế - Đại học Huế đã thực hiện dự án sách nói hoàn toàn bằng giọng Huế. “Thanh sắc Cố đô” chính là món quà mà những bạn trẻ này muốn dành tặng các em khiếm thị tại địa phương cũng như khắp mọi miền đất nước.

Thanh sắc Cố đô

TIN MỚI

Return to top