ClockThứ Sáu, 13/10/2023 06:30

Chắp cánh ước mơ cho sinh viên nghèo hiếu học

TTH - Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Thừa Thiên Huế vừa tổ chức thành công giải tennis từ thiện lần thứ 1 năm 2023 - Trao học bổng trong quá trình học tập cho các em sinh viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn.

Tiếp sức cho giấc mơ đến trườngTiếp sức cho học sinh, sinh viên đến trườngBộn bề nỗi lo phòng trọ sinh viên

 Các tân sinh viên rất vui mừng và cảm động khi được nhận suất học bổng toàn khóa học

Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Thừa Thiên Huế, diễn đàn Tennis Huế & Yêu Huế tại TP. Hồ Chí Minh và Diễn đàn Tennis “Kết nối đam mê - chia sẻ yêu thương Huế” tổ chức giải đấu với hy vọng sẽ là cầu nối giữa các doanh nghiệp, doanh nhân trẻ, các vận động viên tennis tạo ra một sân chơi nhằm tăng cường sự giao lưu, mở rộng quan hệ hợp tác giữa những người yêu thích môn Tennis. Đồng thời tạo ra những giá trị nhân văn sâu sắc cho cộng đồng, hỗ trợ học phí tiếp bước cho các em sinh viên học giỏi có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế.

Ông Mai Quốc Bảo, Trưởng ban Tổ chức chia sẻ, với ý nghĩa tốt đẹp của giải, chỉ sau gần 1 tháng phát động, giải đã nhận được nhiều đăng ký của các vận động viên trong và ngoài tỉnh tham gia, cũng như nhận được nhiều sự quan tâm ủng hộ của các nhà tài trợ, các cá nhân, tổ chức đồng hành cùng chương trình tiếp sức các sinh viên nghèo đến trường. Sau gần 1 tháng triển khai, Ban Tổ chức thu được hơn 350 triệu đồng từ cộng đồng doanh nhân trẻ, các mạnh thường quân, vận động viên tham dự giải. Bằng những đóng góp thiết thực về vật chất và tinh thần để trao học bổng cho các sinh viên nghèo hiếu học, góp phần khích lệ tinh thần học tập cho các em.

Để phát huy hiệu quả tốt nhất những tấm lòng đóng góp của các nhà hảo tâm, Ban Tổ chức đã trực tiếp đi thực tế, ghi nhận từng trường hợp sinh viên nghèo có tinh thần vươn lên vượt khó tại các địa phương từ hàng chục trường hợp các trường giới thiệu. Qua đó, những trường hợp được trao học bổng dịp này là những sinh viên có hoàn cảnh gia đình đặc biệt khó khăn nhưng có một ý chí, nghị lực vươn lên trong học tập, đậu vào các trường đại học với số điểm cao.

Em Hà Thị Ái Hoa, trú tại tổ dân phố La Chữ Trung, Hương Chữ, TX. Hương Trà, hiện đang là sinh viên năm nhất ngành Y khoa, Trường đại học Y - Dược, Đại học Huế xúc động cho biết, em sinh ra trong gia đình có hoàn cảnh khó khăn, bố làm nghề xe ôm, mẹ bán chuối ở chợ kiếm sống qua ngày. Nhưng với sự nỗ lực, quyết tâm, em đã vươn lên thi đậu vào Trường Y - Dược để sau này giúp đỡ bố mẹ, gia đình cũng như có cơ hội trở thành bác sĩ cứu người. Em rất xúc động và vui mừng khi biết được nhà hảo tâm là ông Trần Lê Công Phương - Giám đốc Công ty Vũ Huy Phương trao tặng suất học bổng trị giá 70 triệu đồng.

Cùng với đó, em Hồ Thị Thắm, trú tại xã Lộc Thủy, Phú Lộc, hiện đang là sinh viên năm nhất của Trường đại học Đông Á cũng có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Thắm nghẹn ngào, bố mất khi em còn nhỏ, mẹ đau ốm, em trai bị tâm thần, chị gái không may bị ung thư máu. Vượt lên hoàn cảnh đau thương, mất mát, Thắm đã băng rừng, vượt suối ngày ngày đi tìm con chữ. Không phụ lòng em, Thắm đã đậu vào Trường đại học Đông Á. Khi biết, học phí mỗi kỳ hơn 9 triệu đồng đã có lúc em nghĩ mình phải dừng lại niềm mơ ước. Rất may, trong hoàn cảnh đó, em đã được ông Nguyễn Văn Hóa - Giám đốc Công ty TNHH TM DV Hòa An có trụ sở tại TP. Hồ Chí Minh trao tặng học phí 4 năm với số tiền 74 triệu đồng.

Đặc biệt hơn cả là trường hợp em Lê Cảm, ở xã Phú Gia, huyện Phú Vang, là sinh viên năm nhất Khoa Khoa học máy tính, Trường Công nghệ Thông tin & Truyền thông Việt Hàn. Gia đình em hiện rất khó khăn, mẹ bị ung thư vú giai đoạn 2; ba em vừa rồi cũng bị bệnh thoái vị bẹn đi phẫu thuật, hiện nay không đi làm xa được, chỉ làm ở nhà và chăm mẹ bị bệnh và nuôi hai anh em ăn học. Mấy chị em Cảm luôn tâm sự với nhau phải cố gắng học thật giỏi để giúp đỡ nhau, thoát khỏi khó khăn, vất vả và thoát khỏi nghịch cảnh của cuộc sống. Lê Cảm được nhận học bổng 70 triệu đồng từ các mạnh thường quân ở Quảng Điền là doanh nhân đang ở TP. Hồ Chí Minh từ sự nhường lại của một sinh viên nghèo ở Quảng Điền vì “em thấy em vẫn còn hạnh phúc hơn các bạn khác và tự lo được”.   

Trên tinh thần vì một thế hệ sinh viên ra trường trong tương lai vừa có kiến thức giỏi, vừa có tấm lòng nhân ái để phụng sự xã hội, thông qua hoạt động ý nghĩa này, Ban Tổ chức mong muốn đóng góp một phần về vật chất và tinh thần để khích lệ tinh thần học tập, giúp các em vượt qua khó khăn, đạt được những thành tích tốt nhất trong quá trình học tập.

“Ngoài các trường hợp nói trên, Ban Tổ chức còn phối hợp các trường đại học trên địa bàn tỉnh tìm kiếm, kết nối những tấm lòng nhân ái để trao tặng những suất học bổng toàn phần - 100% học phí toàn khóa học cho các em sinh viên nghèo hiếu học trên địa bàn tỉnh. Học bổng này sẽ giúp các em chi trả toàn bộ học phí trong suốt chặng đường học đại học của các em”, ông Mai Quốc Bảo cho biết.

Ông Trần Đức Minh, Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ tỉnh thông tin thêm, đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ chào mừng hướng đến Đại hội Đại biểu Hội Doanh nhân trẻ tỉnh lần thứ VII nhiệm kỳ 2023-2028. Hội tổ chức hoạt động thể thao nhằm thể hiện tinh thần tương thân tương ái với một ý nghĩa nhân văn sâu sắc, kết nối, giao lưu, giao thương giữa các doanh nhân, doanh nghiệp hỗ trợ nhau cùng phát triển.

"Ngoài tạo sân chơi lành mạnh, kết nối giao lưu giữa các vận động viên tennis, các doanh nhân, doanh nghiệp, giải còn mang ý nghĩa tương thân tương ái, thể hiện tinh thần nhân văn sâu sắc, sống vì cộng đồng của các doanh nghiệp, tổ chức trên địa bàn", Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ tỉnh chia sẻ.

Bài, ảnh: THÁI BÌNH
ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Sinh viên làm báo

Với sức trẻ, nhiệt huyết, nhiều sinh viên tại Khoa Báo chí – Truyền thông, Trường đại học Khoa học, Đại học Huế đã trở thành những cộng tác viên (CTV) thường xuyên, đắc lực cho nhiều tờ báo.

Sinh viên làm báo
“Thắp sáng ước mơ hoàn lương” cho thanh niên tại A Lưới

Chiều 7/6, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn tổ chức Chương trình “Thắp sáng ước mơ hoàn lương” năm 2024 với chủ đề “Hành trình của niềm tin” tại huyện A Lưới. Chương trình thu hút 200 đoàn viên, thanh niên và thanh niên hoàn lương huyện A Lưới tham gia.

“Thắp sáng ước mơ hoàn lương” cho thanh niên tại A Lưới
Lan tỏa tinh thần khởi nghiệp trong học sinh, sinh viên

Thời gian qua, khởi nghiệp đã thực sự trở thành phong trào rộng khắp trên tất cả các lĩnh vực, địa phương. Trong đó, đối với lĩnh vực giáo dục và đào tạo, Ngày hội khởi nghiệp quốc gia của học sinh, sinh viên là một chương trình có ý nghĩa khoa học và xã hội to lớn, là sân chơi trí tuệ rộng mở để khẳng định, tôn vinh sức sáng tạo, thành quả của học sinh, sinh viên.

Lan tỏa tinh thần khởi nghiệp trong học sinh, sinh viên

TIN MỚI

Return to top