ClockThứ Bảy, 20/05/2023 15:46

Gần 1.800 học sinh tham gia ngày hội STEM lần thứ I

TTH.VN - Chiều 20/5, Khoa Kỹ thuật và Công nghệ - Đại học Huế phối hợp Trường THPT Nguyễn Huệ tổ chức ngày hội STEM lần thứ I, năm 2023. Đây là ngày hội STEM đầu tiên được tổ chức trên địa bàn tỉnh, thu hút gần 1.800 học sinh tham gia.

Nhân rộng mô hình chuyển giao phòng học STEMChuyển giao phòng học STEM và đào tạo lập trình cho học sinh phổ thôngHợp tác với Hàn Quốc triển khai các hoạt động giáo dục STEM

leftcenterrightdel
 Học sinh trải nghiệm và thi các phần thi tại chương trình

Ngày hội STEM có 3 nội dung thi, bao gồm: Chế tạo tên lửa nước; Thiết kế và chế tạo sản phẩm bằng đèn LED; Sáng tạo và lập trình Robot. Hội thi thu hút 14 đội thi tham gia. Các đội thi cùng tranh tài qua các vòng loại và lựa chọn ra những đội thi xuất sắc vào vòng chung kết.

Đây dịp để học sinh hiểu rõ hơn về giáo dục STEM cũng như được tự do sáng tạo và thể hiện năng lực thông qua hoàn thiện các sản phẩm STEM. Chương trình còn có gian hàng trưng bày giới thiệu về giáo dục STEM của các đơn vị đào tạo trong lĩnh vực khoa học, kỹ thuật và công nghệ trên địa bàn tỉnh. Nhiều sản phẩm cho học sinh trải nghiệm như các loại robot trí tuệ nhân tạo và Robot Cokey Rocky, thực tế ảo VR, game ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) dưới sự hướng dẫn của các sinh viên đến từ Khoa Kỹ thuật và Công nghệ - Đại học Huế.

Ngày hội STEM lần I, năm 2023 thuộc chuỗi sự kiện của dự án hỗ trợ chương trình giáo dục STEM tại các trường THPT - một dự án giáo dục được Khoa Kỹ thuật và Công nghệ - Đại học Huế phối hợp với các chuyên gia và các doanh nghiệp xây dựng và triển khai trong giai đoạn 2022 - 2025. Đây là chương trình có ý nghĩa quan trọng trong bối cảnh giáo dục STEM - mô hình giáo dục dạy học sinh kiến thức, kỹ năng về các lĩnh vực khoa học, kỹ thuật, công nghệ và toán nay đang trở thành một trong những trọng tâm của chương trình giáo dục phổ thông mới.

TS. Nguyễn Quang Lịch, Khoa trưởng Khoa Kỹ thuật và Công nghệ - Đại học Huế nhấn mạnh hoạt động giáo dục hết sức ý nghĩa này nhận được rất nhiều sự ủng hộ và hỗ trợ từ các doanh nghiệp, đơn vị trong quá trình thực hiện. Đây là dịp để đơn vị chia sẻ tài nguyên của giáo dục đại học tới xã hội và kết nối đào tạo giữa các cấp, kéo gần lại khoảng cách giữa đào tạo đại học và phổ thông thông qua lực lượng chính là học sinh - sinh viên.

Tin, ảnh: HỮU PHÚC
ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Sẽ có biểu diễn dù lượn tại ngày hội Sóng nước Tam Giang

Ngày 27/5, ông Nguyễn Tuấn Anh, Phó Chủ tịch UBND huyện Quảng Điền, Trưởng Ban tổ chức Ngày hội “Sóng nước Tam Giang” năm 2024 cho biết, lần đầu tiên địa phương tổ chức biểu diễn bộ môn dù lượn trên phá Tam Giang và trên các bãi biển địa phương để phục vụ người dân và du khách.

Sẽ có biểu diễn dù lượn tại ngày hội Sóng nước Tam Giang
Hứa hẹn từ “Chợ quê ngày hội”

Dự kiến diễn ra từ 27 – 30/6, tại Điểm du lịch cộng đồng cầu ngói Thanh Toàn (xã Thủy Thanh – TX. Hương Thủy), “Chợ quê ngày hội” hưởng ứng Festival Huế 2024 tiếp tục hứa hẹn tạo nên nhiều điểm nhấn ấn tượng trong lòng du khách.

Hứa hẹn từ “Chợ quê ngày hội”
Khu tái định cư Đại học Huế:
Điều chỉnh quy hoạch, hạn chế đền bù giải phóng mặt bằng

Theo Ban Quản lý Dự án (QLDA) Đầu tư xây dựng và Phát triển đô thị tỉnh, việc điều chỉnh quy hoạch hạ tầng kỹ thuật khu tái định cư Đại học Huế (thuộc phường An Cựu và An Tây, TP. Huế) nhằm hạn chế đền bù giải phóng mặt bằng (GPMB), cố gắng giữ lại hiện trạng phần đất của cụm dân cư hiện hữu.

Điều chỉnh quy hoạch, hạn chế đền bù giải phóng mặt bằng
Return to top