ClockThứ Bảy, 26/11/2022 15:30

Học sinh trung học cơ sở trải nghiệm ở đơn vị đào tạo đại học

TTH.VN - Lần đầu tiên, Khoa Kỹ thuật và Công nghệ - Đại học Huế tổ chức hoạt động trải nghiệm và hướng nghiệp dành cho học sinh Trường THCS Nguyễn Tri Phương. Sự kiện diễn ra chiều 26/11 thu hút gần 100 học sinh và giáo viên.

Khai mạc giải bóng đá HUET – OPEN lần thứ nhấtTư vấn hướng nghiệp cho hơn 400 học sinh trung học phổ thôngĐổi mới chương trình môn Công nghệ THPT và giáo dục STEM

Các học sinh trải nghiệm tại chương trình

Tại sự kiện, học sinh được trải nghiệm, tìm hiểu về cơ sở vật chất, thiết bị, đội ngũ giảng viên cùng nhiều hoạt động sinh hoạt trải nghiệm kỹ thuật và công nghệ như trải nghiệm trạm lắp ghép robot và lập trình microbit, trải nghiệm trạm sản xuất linh hoạt mô phỏng quy trình công nghệ trong một nhà máy, mô hình IoT trong công nghiệp và các hoạt động sinh hoạt STEM. Các em học sinh được trực tiếp trải nghiệm thông qua các thao tác lập trình, điều khiển robot và các trò chơi chế tạo sản phẩm STEM.

Em Trần Đăng Đạt, học sinh lớp 9/4, Trường THCS Nguyễn Tri Phương chia sẻ: “Em học tốt môn toán và đam mê tìm tòi, khám phá những cái mới. Hôm nay được thấy tận mắt, sờ tận tay và trải nghiệm điều khiển robot cũng như các hệ thống thiết bị kỹ thuật hiện đại thấy rất thích, điều đó sẽ giúp em nhiều hơn trong việc học sau này”.

TS. Nguyễn Quang Lịch, Khoa trưởng Khoa Kỹ thuật và Công nghệ - Đại học Huế khẳng định đây là hoạt động giáo dục mang ý nghĩa xã hội. Sự kiện được tổ chức nhằm đóng góp nguồn lực của khoa vào việc tổ chức các hoạt động trải nghiệm dành cho học sinh trong chương trình giáo dục phổ thông mới, đặc biệt là chương trình giáo dục STEM với những kiến thức và kỹ năng về khoa học, toán, tin học, kỹ thuật và công nghệ.

Với những hoạt động trải nghiệm và định hướng dành cho các học sinh lần này, Khoa Kỹ thuật và Công nghệ mong muốn mở ra cơ hội cho học sinh Trường THCS Nguyễn Tri Phương cũng như học sinh các cấp trên địa bàn tỉnh trải nghiệm và tìm hiểu giá trị bản thân, phát triển năng lực, sở trường, nguyện vọng của chính mình. Cũng từ đó giúp học sinh sớm có những định hướng đúng đắn và chuẩn bị các điều kiện cần thiết cho nghề nghiệp yêu thích của mình sau này.

Tin, ảnh: HỮU PHÚC

ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Tổ chức ôn thi tốt nghiệp THPT phù hợp đối tượng học sinh

Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông (THPT) năm 2024 sẽ diễn ra từ ngày 26 đến 29/6 với hơn một triệu thí sinh đăng ký dự thi. Hiện nay, bên cạnh công tác chuẩn bị các điều kiện tổ chức, các địa phương, cơ sở giáo dục tăng cường giải pháp ôn thi giai đoạn cuối phù hợp từng đối tượng học sinh nhằm giúp các em nắm vững kiến thức, kỹ năng làm bài, vững tâm tham dự kỳ thi đạt kết quả.

Tổ chức ôn thi tốt nghiệp THPT phù hợp đối tượng học sinh
Phụ huynh cũng cần được tư vấn hướng nghiệp

Nhiều trường chỉ quan tâm đến việc tổ chức hướng nghiệp học sinh, mà bỏ quên khâu hướng nghiệp cho phụ huynh, trong khi họ lại là người đồng hành cùng các em trong việc chọn ngành, chọn trường.

Phụ huynh cũng cần được tư vấn hướng nghiệp

TIN MỚI

Return to top