ClockThứ Sáu, 17/05/2024 18:44

Hơn 100 nghìn giáo viên, học sinh tham gia cuộc thi trực tuyến về phòng tránh tai nạn bom mìn

TTH.VN - Ngày 17/5, tại Trường tiểu học Thuận Hòa 1, Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Tổ chức CRS và Trung tâm hành động bom mìn quốc gia Việt Nam (VNMAC) tổng kết cuộc thi trực tuyến về “Nâng cao nhận thức phòng tránh tai nạn bom mìn, vật nổ”.

Trên 95% số học sinh tham gia cuộc thi trực tuyến tìm hiểu về pháp luật cho học sinh, sinh viên Tuyên dương học sinh đạt giải nhì tại cuộc thi Khoa học Kỹ thuật cấp quốc gia

 Trao giải cho các học sinh

Cuộc thi diễn ra từ ngày 26/2 đến 25/3, dành cho giáo viên và học sinh tiểu học, trung học cơ sở. Đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ dự án “Hướng tới giáo dục phòng tránh tai nạn bom mìn bền vững” cho học sinh tiểu học và trung học cơ sở, do Tổ chức CRS khởi xướng thông qua sự tài trợ của Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ.

Sau một tháng triển khai, cuộc thi thu hút sự tham gia của trên 100 nghìn giáo viên và học sinh; trong đó có 11.580 giáo viên và 88.570 học sinh. Ban tổ chức đã trao 46 giải thưởng (2 giải Nhất; 4 giải Nhì; 10 giải Ba và 30 giải Khuyến khích) cho các giáo viên và học sinh có kết quả dự thi xuất sắc nhất.

Cuộc thi là hoạt động thiết thực nhằm nâng cao nhận thức cho học sinh và giáo viên về tác hại của các loại bom mìn, vật nổ, góp phần hướng tới một Việt Nam không còn chịu ảnh hưởng bởi tai nạn bom mìn, vật nổ sau chiến tranh.

Cuộc thi tạo hiệu ứng xã hội tích cực, lan tỏa sâu rộng trong các nhà trường, tới đội ngũ cán bộ giáo viên cũng như nhiều em học sinh ở vùng nông thôn, vùng sâu vùng xa, nơi còn chịu ảnh hưởng nặng nề của bom mìn, vật nổ sau chiến tranh.

MINH HIỀN
ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Thực hiện dịch vụ công trực tuyến trên tài khoản định danh điện tử VNeID.

Định danh và xác thực điện tử (ĐD&XTĐT) là quá trình đăng ký, đối soát, tạo lập và xác định danh tính điện tử của một cá nhân hoặc tổ chức trên môi trường điện tử thông qua tài khoản VNeID; việc sử dụng một loại tài khoản duy nhất (tài khoản VNeID) trong thực hiện dịch vụ công trực tuyến có vai trò, ý nghĩa hết sức quan trọng, tạo nền tảng thống nhất cho công tác quản lý nhà nước theo hướng hiện đại, qua đó đẩy mạnh phát triển chính phủ số, xã hội số và kinh tế số.

Thực hiện dịch vụ công trực tuyến trên tài khoản định danh điện tử VNeID
Thanh toán trực tuyến ngày càng phổ biến

Thanh toán trực tuyến từ việc mua bán vé số, mớ rau… phần nào cho thấy tâm lý thanh toán của người dân đã dần có những thay đổi trong thời gian qua.

Thanh toán trực tuyến ngày càng phổ biến
Trao giải 65 đề tài tại Cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng

Sáng 22/5, UBND tỉnh tổ chức lễ tổng kết và trao giải Cuộc thi sáng tạo Thanh thiếu niên, Nhi đồng tỉnh Thừa Thiên Huế lần thứ XVII, năm 2024. Đến dự có Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phan Ngọc Thọ; UVTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Hoàng Khánh Hùng; đại diện các sở, ngành, địa phương, giáo viên và các em học sinh trên địa bàn.

Trao giải 65 đề tài tại Cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng

TIN MỚI

Return to top