ClockChủ Nhật, 05/11/2023 21:03

Hơn 1.100 học sinh đoạt giải trong kỳ thi chọn học sinh giỏi lớp 12 THPT cấp tỉnh

TTH.VN - Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) vừa công bố kết quả kỳ thi chọn học sinh giỏi lớp 12 THPT cấp tỉnh năm học 2023- 2024.

Kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia THPT năm học 2023-2024 diễn ra ngày 5-6/1/2024 Học sinh Quốc Học Huế đạt 28 huy chương và giải thưởng

Thí sinh tham dự kỳ thi chọn học sinh giỏi lớp 12 THPT cấp tỉnh năm học 2023 - 2024

Theo đó, kỳ thi chọn học sinh giỏi lớp 12 THPT cấp tỉnh năm học 2023 - 2024 diễn ra tại Trường THPT chuyên Quốc Học từ ngày 20 đến 22/10.

Hơn 2.700 thí sinh dự thi theo 2 bảng thi: Chuyên và không chuyên. Mỗi bảng gồm có 11 môn thi: Ngữ văn, toán, vật lý, hóa học, sinh học, lịch sử, địa lý, tiếng Anh, tiếng Pháp, tiếng Nhật và tin học.

Đối với bảng không chuyên, thí sinh thi theo chương trình giáo dục cấp trung học phổ thông (THPT) hiện hành tính đến thời điểm tổ chức thi. Đối với bảng chuyên, nội dung thi theo chương trình chuyên sâu các môn chuyên cấp THPT hiện hành.

Kết quả, Sở GD&ĐT đã công nhận 1.192 học sinh đạt giải trong kỳ thi chọn học sinh giỏi lớp 12 THPT cấp tỉnh năm học 2023-2024, gồm: 35 giải Nhất, 188 giải Nhì, 421 giải Ba và 548 giải Khuyến khích.

 

MINH HIỀN
ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Giáo dục văn hóa địa phương cho học sinh

Tết cổ truyền là dịp để mọi người tìm về với những giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc. Đây cũng là dịp các trường học tổ chức những hoạt động ngoại khóa, trải nghiệm để giáo dục văn hóa địa phương cho học sinh.

Giáo dục văn hóa địa phương cho học sinh
Tạo hứng khởi cho học sinh sau kỳ nghỉ Tết

Sau kỳ nghỉ Tết, học sinh vẫn còn dư âm vui chơi. Vì thế, các trường và giáo viên có những cách thức tổ chức lớp học sáng tạo, giúp học trò hứng khởi và nhanh chóng bắt nhịp với nề nếp học tập.

Tạo hứng khởi cho học sinh sau kỳ nghỉ Tết
Phát triển đảng viên là học sinh: Cách làm ở A Lưới

Là huyện miền núi, thời gian qua, nhất là trong năm 2023, nhờ chú trọng tạo nguồn, phát triển đảng viên mới là học sinh trong các trường THPT, toàn huyện A Lưới đã kết nạp được 9 đảng viên bằng các mô hình, cách làm hiệu quả.

Phát triển đảng viên là học sinh Cách làm ở A Lưới
Hướng nghiệp cho học sinh trung học cơ sở

Trước đây, việc hướng nghiệp cho học sinh chưa được sự quan tâm đúng mức của cha mẹ, thầy cô và cả bản thân các em học sinh, nhất là các em học sinh Trung học cơ sở (THCS) vì cho rằng các em còn nhỏ, chưa vội phải hướng nghiệp hoặc hướng nghiệp ở tuổi này còn quá sớm.

Hướng nghiệp cho học sinh trung học cơ sở
Học trò “săn” giải quốc tế

Dù mới học tiểu học nhưng nhiều cô, cậu học trò nhí đã làm quen với việc tranh tài ở các sân chơi toán quốc tế, trong đó có nhiều em đoạt huy chương vàng (HCV).

Học trò “săn” giải quốc tế

TIN MỚI

Return to top