ClockThứ Bảy, 23/02/2019 20:14

Hơn 400 học sinh, giáo viên tham gia ngày hộ ứng phó thiên tai

TTH.VN - Dự án Trường Sơn Xanh tài trợ chương trình ngoại khóa “Ngày hội giảm giảm nhẹ rủi ro thiên tai (GNRRTT) và Ứng phó biến đổi khí hậu (UPBĐKH)” tại xã Hải Dương với hơn 400 học sinh, giáo viên tham gia.

Hào hứng với phần thi đố vui

Ngày 23/2, với sự hỗ trợ của Dự án Trường Sơn Xanh do Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID) tài trợ, Phòng Giáo dục-Đào tạo thị xã Hương Trà tổ chức hoạt động ngoại khoá “Ngày hội GNRRTT và UPBĐKH trong trường học” với sự tham gia của 393 học sinh và 34 cán bộ giáo viên các cấp học trên địa bàn xã Hải Dương.

Tại ngày hội, các khối lớp tham gia vào hoạt động nhóm về kỹ năng phòng tránh RRTT, phần đố vui, thi tiểu phẩm của khối 6-7 và gala thời trang “Cùng hành động vì hành tinh xanh” của khối 8-9.

Hoạt động nhóm về kỹ năng phòng tránh RRTT

Các học sinh có một buổi ngoại khoá vừa học vừa chơi trong không khí sôi nổi. Nhiều sáng kiến độc đáo và hữu ích về cách thức phòng tránh RRTT và tái sử dụng vật liệu phế thải vì môi trường cũng được các em học sinh đưa ra dựa trên kinh nghiệm của mình và gia đình…

Ngày hội tại xã Hải Dương là sự kiện cuối cùng trong chuỗi 10 hoạt động ngoại khoá trong khuôn khổ gói hỗ trợ “Nâng cao nhận thức và tăng cường năng lực thích ứng cho các cộng đồng dễ bị tổn thương” của dự án Trường Sơn Xanh do USAID tài trợ.

Chuỗi sự kiện này đã được tổ chức tại 10 trường tiểu học và trung học cơ sở trên địa bàn 7 huyện, thị thuộc tỉnh Thừa Thiên Huế, gồm các huyện: A Lưới, Nam Đông, Phú Lộc, Phong Điền, Quảng Điền, Phú Vang và thị xã Hương Trà từ đầu tháng 1/2019 với sự tham gia của gần 4.400 học sinh và giáo viên.

Tin, ảnh: Hoàng Triều

ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Khai mạc Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo

Sáng 19/7, Trung tâm Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo (ĐMST) tỉnh phối hợp với các đơn vị tổ chức khai mạc ngày hội khởi nghiệp ĐMST năm 2024 để kết nối và thúc đẩy phát triển các xu hướng ĐMST cho các doanh nghiệp (DN) khởi nghiệp.

Khai mạc Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo
Thấy gì từ “Chợ quê ngày hội”

Với nhiều người, “Chợ quê ngày hội” quen thuộc đến nỗi, khi chưa chính thức khai mạc, “nhắm mắt” cũng biết sẽ có những hoạt động gì. Nhưng dù vậy, lần nào diễn ra họ vẫn có mặt, thậm chí không phải 1 buổi, 1 ngày. Vậy điều gì khiến “Chợ quê ngày hội” vẫn hút khách dù “thân quen đến lạ”?

Thấy gì từ “Chợ quê ngày hội”

TIN MỚI

Return to top