ClockThứ Hai, 17/04/2023 19:44

Khen thưởng 2 học sinh đoạt giải cuộc thi khoa học kỹ thuật cấp quốc gia

TTH.VN - Giáo viên hướng dẫn cùng hai học sinh Trường THPT Chuyên Khoa học Huế (trực thuộc Trường ĐH Khoa học, ĐH Huế) đoạt giải cao trong kỳ thi Khoa học kỹ thuật cấp quốc gia dành cho học sinh trung học năm học 2022-2023 vừa được trao tặng bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh và giấy khen của Hiệu trưởng Trường ĐH Khoa học trong lễ tuyên dương chiều 17/4.

Tuyên dương học sinh đạt giải nhì tại cuộc thi Khoa học Kỹ thuật cấp quốc giaTrường THPT chuyên Khoa Học đoạt giải Ba cuộc thi Khoa học Kỹ thuật cấp Quốc gia Nhiều đề tài khoa học kỹ thuật của học sinh có tính ứng dụng cao

leftcenterrightdel
 Trao tặng bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho hai học sinh đoạt giải

Cuộc thi khoa học kỹ thuật cấp quốc gia do Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) tổ chức nằm trong hệ thống các giải thưởng cấp quốc gia uy tín nhất cho các học sinh, nhằm khuyến khích học sinh trung học tham gia nghiên cứu khoa học và vận dụng kiến thức đã học để giải quyết những vấn đề thực tiễn, đáp ứng yêu cầu công nghệ. 

Cuộc thi năm nay thu hút 70 đơn vị, bao gồm 59 sở GD&ĐT, 11 trường phổ thông trực thuộc Bộ GD&ĐT, thuộc các trường ĐH và Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam. Tổng cộng có 143 dự án của 272 học sinh, trong đó có 48 học sinh cấp THCS và 224 học sinh cấp THPT.

Tại cuộc thi, đề tài “Thiết kế và chế tạo mô hình robot hai bánh tự cân bằng ứng dụng vào công tác tìm kiếm cứu nạn và quan trắc môi trường” trong lĩnh vực robot và máy tính thông minh của hai học sinh: Nguyễn Phan Nguyên Bảo, lớp 12 chuyên Tin và Nguyễn Huỳnh Minh Nhật, lớp 11 chuyên Toán dưới sự hướng dẫn của thầy giáo Phan Hải Phong, Phó trưởng khoa Điện, Điện tử và Công nghệ vật liệu (Trường ĐH Khoa học) đã xuất sắc đoạt giải ba.

Không chỉ nhận được các bằng khen, giấy khen, học sinh đoạt giải còn được trao tặng học bổng toàn khoá học ở cấp THPT.

Tại lễ tuyên dương, lãnh đạo nhà trường chúc mừng, ghi nhận và tôn vinh kết quả mà giáo viên và học sinh đạt được, đồng thời mong muốn lan toả tinh thần học tập, nghiên cứu khoa học trong học sinh…

Tin, ảnh: HỮU PHÚC
ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Giáo dục văn hóa địa phương cho học sinh

Tết cổ truyền là dịp để mọi người tìm về với những giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc. Đây cũng là dịp các trường học tổ chức những hoạt động ngoại khóa, trải nghiệm để giáo dục văn hóa địa phương cho học sinh.

Giáo dục văn hóa địa phương cho học sinh
Tạo hứng khởi cho học sinh sau kỳ nghỉ Tết

Sau kỳ nghỉ Tết, học sinh vẫn còn dư âm vui chơi. Vì thế, các trường và giáo viên có những cách thức tổ chức lớp học sáng tạo, giúp học trò hứng khởi và nhanh chóng bắt nhịp với nề nếp học tập.

Tạo hứng khởi cho học sinh sau kỳ nghỉ Tết
Phát triển đảng viên là học sinh: Cách làm ở A Lưới

Là huyện miền núi, thời gian qua, nhất là trong năm 2023, nhờ chú trọng tạo nguồn, phát triển đảng viên mới là học sinh trong các trường THPT, toàn huyện A Lưới đã kết nạp được 9 đảng viên bằng các mô hình, cách làm hiệu quả.

Phát triển đảng viên là học sinh Cách làm ở A Lưới
Hướng nghiệp cho học sinh trung học cơ sở

Trước đây, việc hướng nghiệp cho học sinh chưa được sự quan tâm đúng mức của cha mẹ, thầy cô và cả bản thân các em học sinh, nhất là các em học sinh Trung học cơ sở (THCS) vì cho rằng các em còn nhỏ, chưa vội phải hướng nghiệp hoặc hướng nghiệp ở tuổi này còn quá sớm.

Hướng nghiệp cho học sinh trung học cơ sở
Học trò “săn” giải quốc tế

Dù mới học tiểu học nhưng nhiều cô, cậu học trò nhí đã làm quen với việc tranh tài ở các sân chơi toán quốc tế, trong đó có nhiều em đoạt huy chương vàng (HCV).

Học trò “săn” giải quốc tế
Return to top