ClockThứ Sáu, 26/11/2021 11:00

Khuynh hướng, giá trị giáo dục Tân học ở Đông Á và Việt Nam

TTH.VN - Sáng 26/11, Trường đại học (ĐH) Sư phạm, ĐH Huế phối hợp với các đơn vị trong và ngoài nước: Trường ĐH Sư phạm TP. Hồ Chí Minh, Trường ĐH Vinh, Trường ĐH Sư phạm - ĐH Thái Nguyên, Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam, Viện Pháp tại Việt Nam, Viện Nghiên cứu châu Á thuộc ĐH Aix Marseille (Pháp), Tổ chức The HEAD Foundation (Singapore) và sự tài trợ của Quỹ Đổi mới sáng tạo Vingroup (VINIF), Viện nghiên cứu Dữ liệu lớn tổ chức Hội thảo khoa học quốc tế lần thứ 2 năm 2021 về văn hóa - giáo dục.

6 đơn vị cùng tổ chức hội thảo giáo dục Pháp - ViệtTrường đại học Sư phạm đăng cai tổ chức Hội thảo Khoa học cán bộ trẻHơn 70 bài báo tham gia hội thảo quốc gia các nhà nghiên cứu trẻ

PGS.TS. Lê Anh Phương, Hiệu trưởng Trường ĐH Sư phạm, ĐH Huế phát biểu tại hội thảo

Với chủ đề “Giáo dục Tân học ở Đông Á và Việt Nam từ nửa sau thế kỷ XIX đến cuối thế kỷ XX”, hội thảo được tổ chức theo hình thức trực tiếp và trực tuyến. Ban tổ chức nhận được gần 80 báo cáo (gồm toàn văn và tóm tắt) từ hơn 40 cơ quan, đơn vị, trường ĐH, viện nghiên cứu trong và ngoài nước và chọn ra 61 bài trình bày trong các phiên của hội thảo bằng tiếng Việt, tiếng Pháp và tiếng Anh.

Hội thảo nhằm góp phần làm sáng tỏ khuynh hướng giáo dục trong tiến trình lịch sử các quốc gia Đông Á một cách hệ thống và toàn diện hơn trên quan điểm hiện đại; khẳng định giá trị đạt được của giáo dục Tân học đặt trong sự đối sánh giữa các nước Đông Á và Việt Nam. Từ đó, đưa ra những khuyến nghị cho công cuộc đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục Việt Nam hiện nay. Hội thảo cũng là cơ hội để các nhà khoa học ở Việt Nam và các nước công bố kết quả nghiên cứu và giao lưu trao đổi, hợp tác nghiên cứu học thuật lâu dài trong thời gian đến.

Tin, ảnh: Hữu Phúc

ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Khu tái định cư Đại học Huế:
Điều chỉnh quy hoạch, hạn chế đền bù giải phóng mặt bằng

Theo Ban Quản lý Dự án (QLDA) Đầu tư xây dựng và Phát triển đô thị tỉnh, việc điều chỉnh quy hoạch hạ tầng kỹ thuật khu tái định cư Đại học Huế (thuộc phường An Cựu và An Tây, TP. Huế) nhằm hạn chế đền bù giải phóng mặt bằng (GPMB), cố gắng giữ lại hiện trạng phần đất của cụm dân cư hiện hữu.

Điều chỉnh quy hoạch, hạn chế đền bù giải phóng mặt bằng
“Có sự chuẩn bị, khi cờ đến tay bạn mới có năng lực để phất”

Đó là những chia sẻ của ông Võ Quang Huệ, nguyên Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Vingroup, phụ trách đề án VinFast. Ông đang là cố vấn cấp cao của Tập đoàn Vingroup. Theo ông, thế hệ trẻ đang sống trong giai đoạn nhiều cơ hội với trí tuệ nhân tạo (AI), là “thế giới phẳng”nhưng cũng là thách thức lớn. Điều đó đòi hỏi mỗi người trẻ phải có sự thay đổi, có sự chuẩn bị, trang bị các kỹ năng để khi “cờ” đến tay mới có thể “phất” được.

“Có sự chuẩn bị, khi cờ đến tay bạn mới có năng lực để phất”
Thanh sắc Cố đô

Yêu những âm sắc thanh thoát nhẹ nhàng mà sâu lắng của giọng nói xứ Kinh kỳ, một nhóm sinh viên Khoa Quốc tế - Đại học Huế đã thực hiện dự án sách nói hoàn toàn bằng giọng Huế. “Thanh sắc Cố đô” chính là món quà mà những bạn trẻ này muốn dành tặng các em khiếm thị tại địa phương cũng như khắp mọi miền đất nước.

Thanh sắc Cố đô

TIN MỚI

Return to top