ClockThứ Bảy, 09/12/2023 18:56

Nâng cao nhận thức về HIV/AIDS và giáo dục sức khỏe giới tính cho học sinh

TTH.VN - Nhằm giáo dục, tuyên truyền cho học sinh hiểu hơn về HIV/AIDS và sức khỏe giới tính, chiều 9/12, Trường THPT Nguyễn Huệ tổ chức tuyên truyền về cách phòng chống HIV/AIDS và giáo dục sức khỏe giới tính học đường.

Con trẻ chưa được giáo dục giới tính đúng cách

Học sinh tìm hiểu kiến thức về HIV/AIDS và sức khỏe giới tính 

Các em học sinh đã được cung cấp những kiến thức liên quan đến sự nguy hiểm của HIV/AIDS, nhất là cách phòng tránh bằng cách đưa ra những câu hỏi về phòng chống HIV/AIDS và giáo dục giới tính học đường để học sinh tự tìm hiểu và lựa chọn đáp án.

Học sinh cũng được tìm hiểu những kiến thức cơ bản về giới tính, những thay đổi về tâm, sinh lý tuổi dậy thì, những vấn đề về tình bạn, tình yêu tuổi vị thành niên. Từ đó, giúp các em có thái độ và hành vi đúng đắn trong các mối quan hệ bạn bè khác giới.

Nhà trường cũng yêu cầu mỗi lớp xây dựng một không gian check-in theo chủ đề trên với nhiều hình thức khác nhau, khuyến khích các tác phẩm có tính sáng tạo và giáo dục cao, sử dụng vật liệu thân thiện môi trường.

Những hiểu biết đầy đủ, đúng đắn về HIV/AIDS và sức khỏe giới tính sẽ góp phần quan trọng giúp học sinh biết cách phòng tránh cho bản thân và tuyên truyền cho bạn bè, người thân, cộng đồng cùng chung tay đẩy lùi HIV/AIDS.

Thầy Nguyễn Đức Tuệ, Hiệu trưởng Trường THPT Nguyễn Huệ cho hay, những hoạt động này rất bổ ích, giúp học sinh hiểu đúng về HIV/AIDS và sức khỏe sinh sản vị thành niên, trang bị kỹ năng sống, nâng cao ý thức để phòng chống nguy cơ lây nhiễm HIV/AIDS. Từ đó, các em thay đổi thái độ, có hành vi ứng xử đúng đắn, thực hiện lối sống lành mạnh để bảo đảm an toàn cho bản thân và xã hội, góp phần hạn chế tối đa những hậu quả đáng tiếc xảy ra đối với học sinh khi đến tuổi vị thành niên.

MINH HIỀN
ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Hỗ trợ phát triển giáo dục mầm non vùng khó khăn

Để tăng cơ hội cho trẻ em ở vùng khó khăn được tiếp cận giáo dục mầm non có chất lượng, rút ngắn khoảng cách phát triển giữa các vùng miền, UBND tỉnh đã ban hành kế hoạch thực hiện chương trình hỗ trợ phát triển giáo dục mầm non vùng khó khăn giai đoạn 2022-2030 trên địa bàn tỉnh. Kế hoạch này vừa được Sở Giáo dục và Đào tạo triển khai thực hiện.

Hỗ trợ phát triển giáo dục mầm non vùng khó khăn
Hướng nghiệp cho học sinh trung học cơ sở

Trước đây, việc hướng nghiệp cho học sinh chưa được sự quan tâm đúng mức của cha mẹ, thầy cô và cả bản thân các em học sinh, nhất là các em học sinh Trung học cơ sở (THCS) vì cho rằng các em còn nhỏ, chưa vội phải hướng nghiệp hoặc hướng nghiệp ở tuổi này còn quá sớm.

Hướng nghiệp cho học sinh trung học cơ sở
Học trò “săn” giải quốc tế

Dù mới học tiểu học nhưng nhiều cô, cậu học trò nhí đã làm quen với việc tranh tài ở các sân chơi toán quốc tế, trong đó có nhiều em đoạt huy chương vàng (HCV).

Học trò “săn” giải quốc tế
“Tết đong đầy” của học sinh

Hòa chung không khí đón chào tết cổ truyền Giáp Thìn, ngày 5/2, Trường THPT An Lương Đông (Phú Lộc) tổ chức Ngày hội “Tết đong đầy 2024”.

“Tết đong đầy” của học sinh
Tuyên dương, khen thưởng học sinh đạt giải quốc gia

Sáng 5/2, tại Trường THPT Chuyên Quốc Học - Huế, Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức lễ tuyên dương và tặng bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho các học sinh đạt giải trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia THPT năm học 2023-2024. Đến dự có Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phan Ngọc Thọ; UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình.

Tuyên dương, khen thưởng học sinh đạt giải quốc gia

TIN MỚI

Return to top