ClockThứ Sáu, 15/12/2023 20:24

Ngày hội “Tiếng Việt của chúng em” dành cho học sinh dân tộc thiểu số

TTH.VN - Ngày 15/12, tại Trường tiểu học Hương Hữu, huyện Nam Đông, Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức ngày hội giao lưu “Tiếng Việt của chúng em” dành cho học sinh dân tộc thiểu số cấp tiểu học năm học 2023-2024.

Giao lưu tiếng Việt cho trẻ người dân tộc thiểu số

 Các em học sinh tham gia giao lưu vẽ tranh

Ngày hội thu hút hơn 100 học sinh các lớp 3, 4, 5 thuộc 5 đội thi đến từ 11 trường tiểu học ở các huyện, thị xã: A Lưới, Nam Đông, Phú Lộc, Phong Điền và Hương Trà.

Với nhiều hoạt động sôi nổi, như: Tiểu phẩm tự giới thiệu đội tham gia giao lưu; giao lưu vẽ tranh theo chủ đề tự chọn; kể chuyện theo sách…, các em học sinh đã mang đến ngày hội không khí vui tươi, phản ánh sinh động, chân thực những phong tục, tập quán, nếp sinh hoạt đậm chất truyền thống của đồng bào dân tộc mình; đồng thời thể hiện những kiến thức của các em về tiếng Việt.

Ngày hội nhằm tạo sân chơi trí tuệ và cơ hội cho học sinh dân tộc thiểu số được giao lưu, trao đổi kinh nghiệm học tập, mở rộng môi trường giao tiếp bằng tiếng Việt. Các em cũng được phát triển các kỹ năng: nghe, nói, đọc, viết nhằm nâng cao kỹ năng sử dụng tiếng Việt.

MINH HIỀN
ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Ngày hội văn hóa thể thao dành cho người khuyết tật

Ngày 20/4, tại xã Vinh Thanh (Phú Vang), Trung tâm Nghiên cứu Phát triển Hòa nhập (RCI) tổ chức ngày hội văn hóa thể thao dành cho người khuyết tật. Tham dự tại có Đại diện văn phòng RCI cùng hơn 50 người khuyết tật và người chăm sóc trên địa bàn các xã Vinh Thanh, Vinh An, Vinh Xuân, Vinh Hà và Phú Gia.

Ngày hội văn hóa thể thao dành cho người khuyết tật
Mở ra cơ hội giao lưu nghệ thuật cho người trẻ

Là hoạt động thường niên, triển lãm mỹ thuật trẻ vừa là sân chơi, vừa là cơ hội để các họa sĩ tuổi đời dưới 45 của Thừa Thiên Huế bộc lộ tài năng, chứng tỏ hoạt động nghệ thuật của bản thân với giới chuyên môn và những người yêu “nghệ thuật của cái đẹp” Cố đô.

Mở ra cơ hội giao lưu nghệ thuật cho người trẻ
Return to top