ClockThứ Năm, 21/03/2019 11:22

Tăng cường công tác vệ sinh an toàn thực phẩm cho trẻ bán trú

TTH.VN - Ngày 21/3, Phòng Giáo dục và Đào tạo TP. Huế yêu cầu các trường mầm non, tiểu học trên địa bàn TP. Huế tiếp tục tăng cường công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Tổ chức tiệc buffet cho trẻ ở các trường mầm non

Các đơn vị tăng cường công tác quản lý, kiểm tra đối với bếp ăn tập thể, căng tin trong trường học; nghiêm túc thực hiện các quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm.

Phòng Giáo dục và Đào tạo TP. Huế cũng yêu cầu các trường phải lựa chọn đơn vị hợp đồng cung cấp thực phẩm bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm, chất lượng dinh dưỡng hợp lý, đầy đủ hồ sơ, thủ tục theo quy định, đảm bảo tính pháp lý cao, minh chứng được nguồn thực phẩm sạch, an toàn; kiên quyết không để các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm không đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm cung cấp thực phẩm cho các bếp ăn tập thể và căng tin trong nhà trường.

Các trường phải tăng cường kiểm tra, giám sát chặt chẽ khâu giao nhận thực phẩm hàng ngày, đảm bảo đủ khối lượng, chất lượng và nguồn gốc thực phẩm. Bên cạnh đó, phải thực hiện cập nhật thông tin ghi sổ kiểm thực 3 bước đầy đủ theo mẫu; lưu mẫu thức ăn, niêm phong mẫu đảm bảo đúng quy định, đồng thời tuyên truyền, nhắc nhở học sinh không ăn hàng rong và thực phẩm không rõ nguồn gốc, xuất xứ, không đảm bảo vệ sinh để phòng tránh bệnh đường tiêu hóa và ngộ độc thực phẩm; giáo dục học sinh ăn chín, uống sôi, giữ vệ sinh cá nhân, tăng cường dinh dưỡng hợp lý…

Tin, ảnh: Huế Thu

ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Hỗ trợ phát triển giáo dục mầm non vùng khó khăn

Để tăng cơ hội cho trẻ em ở vùng khó khăn được tiếp cận giáo dục mầm non có chất lượng, rút ngắn khoảng cách phát triển giữa các vùng miền, UBND tỉnh đã ban hành kế hoạch thực hiện chương trình hỗ trợ phát triển giáo dục mầm non vùng khó khăn giai đoạn 2022-2030 trên địa bàn tỉnh. Kế hoạch này vừa được Sở Giáo dục và Đào tạo triển khai thực hiện.

Hỗ trợ phát triển giáo dục mầm non vùng khó khăn
Kiểm soát an toàn thực phẩm, nâng cao nhận thức cho cộng đồng

Hàng chục cơ sở sản xuất, kinh doanh, phân phối sản phẩm đã và đang được kiểm tra, nhắc nhở dịp tết. Bên cạnh ngăn chặn thực phẩm kém chất lượng, cơ quan chức năng còn chú trọng nâng cao nhận thức an toàn thực phẩm cho người kinh doanh, người dân…

Kiểm soát an toàn thực phẩm, nâng cao nhận thức cho cộng đồng

TIN MỚI

Liên kết hữu ích
Return to top