ClockThứ Sáu, 12/01/2024 16:11

Trang bị kỹ năng phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ cho trường học

TTH.VN - Ngày 12/1, Trường TH, THCS & THPT Song ngữ quốc tế Học viện Anh Quốc - Huế (UK Academy) phối hợp với Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH - Công an tỉnh tổ chức diễn tập phòng cháy chữa cháy (PCCC) và cứu nạn cứu hộ (CNCH) cho giáo viên, học sinh.

Trang bị kỹ năng phòng cháy, chữa cháy cho người trẻTrang bị kiến thức phòng, chống đuối nước và tai nạn thương tích cho trẻ emTrang bị kiến thức phòng cháy chữa cháy cho học sinh

 Học sinh di chuyển theo phương án thoát hiểm ra sân trường

Cán bộ, giáo viên và học sinh Trường UK Academy được lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH cảnh báo những nguy cơ xảy ra cháy nổ khi sử dụng thiết bị điện, cách sử dụng các thiết bị PCCC thông dụng.

Với tình huống giả định khi xảy ra cháy có khói độc, các em học sinh được Cảnh sát PCCC và CNCH hướng dẫn kỹ năng thoát nạn, như dùng khăn ướt bịt miệng, chặn khe cửa; các kỹ năng cần thiết khi xử lý đám cháy do rò rỉ bình gas, chập điện, kỹ năng thoát hiểm... Học sinh cũng được hướng dẫn di chuyển theo phương án thoát hiểm ra sân trường, các giáo viên được tập huấn cách chữa cháy bằng bình bột, bình khí và vòi nước.

Bà Huỳnh Thị Liễu, Hiệu trưởng Trường UK Academy cho hay, việc thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn cứu hộ nhằm tăng cường tính chủ động, nâng cao ý thức trách nhiệm của lãnh đạo nhà trường. Đây cũng là dịp trang bị kiến thức cho cán bộ, nhân viên và học sinh về những nguy cơ cháy, cách xử lý các đám cháy, chủ động ngăn ngừa, hạn chế các tai nạn cháy nổ xảy ra, tổ chức lực lượng chữa cháy kịp thời bảo vệ an toàn tuyệt đối về người và tài sản, nâng cao kỹ năng chữa cháy và CNCH cho mọi người.

MINH HIỀN
ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

“Lùi lại” để sống bên con

Mùa thi cận kề, nhưng không ít phụ huynh đã bắt đầu thay đổi quan điểm, không còn quá kỳ vọng vào thành tích của con. Điểm cao cũng tốt, không cao cũng không sao miễn con vui khỏe là được. Tôi hiểu điều này khi mình cũng đang có hai con đang ở tuổi đến trường và cũng ở chung tâm trạng lo lắng khi tình trạng học sinh trầm cảm dẫn đến tự tử như một cách để giải thoát… đang lan truyền. Câu chuyện tưởng chừng đã cũ nhưng hệ lụy để lại đầy xót xa.

“Lùi lại” để sống bên con
Trao học bổng hiếu học cho sinh viên, học sinh nghèo vượt khó

Ngày 14/4, tại Công viên Tứ Tượng (TP. Huế), Quỹ Giáo dục Huế hiếu học (Quỹ) tổ chức trao học bổng học kỳ 2 năm học 2023 – 2024 cho các sinh viên, học sinh nghèo, vượt khó vươn lên trong học tập. Đến dự có UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình; Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Thị Ái Vân.

Trao học bổng hiếu học cho sinh viên, học sinh nghèo vượt khó
Giúp người dân hình thành các hành vi sức khoẻ

Sáng 10/4, tại Trạm Y tế phường Thuỷ Biều, TP. Huế, Trường đại học Y - Dược, Đại học Huế phối hợp với Tổ chức Arpan Global, Hoa Kỳ tổ chức ngày hội sức khoẻ (Health Fair) năm 2024.

Giúp người dân hình thành các hành vi sức khoẻ

TIN MỚI

Return to top