ClockThứ Hai, 22/04/2024 20:13

Trao tặng 94 tủ sách lớp học tại huyện Phú Lộc

TTH.VN - Chiều 22/4, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Phú Lộc phối hợp Tổ chức Zhi Shan Foundation tại Việt Nam tổ chức chương trình hưởng ứng Ngày hội đọc sách với chủ đề “Sách hay cần bạn đọc” và trao tặng 94 tủ sách lớp học cho 13 trường học tại huyện Phú Lộc.

Lan tỏa “Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam”Văn hóa đọc thay đổi theo kỷ nguyên sốLan tỏa văn hóa đọc trong đoàn viên, thanh niên

 Trao tặng tủ sách lớp học cho các trường

Qua 5 năm phát triển phong trào đọc sách trong các trường tiểu học, trung học cơ sở, tiểu học & trung học cơ sở trên địa bàn huyện Phú Lộc giai đoạn 2018-2023, số lượng thư viện đạt chuẩn, danh hiệu thư viện tiên tiến, xuất sắc các cấp học được tăng lên theo hàng năm. Tính đến nay, cấp tiểu học có 10/20 thư viện đạt danh hiệu thư viện tiên tiến, tỷ lệ 50% (tăng 22,5% so với năm 2018); 2/20 thư viện đạt danh hiệu thư viện xuất sắc, tỷ lệ 10% (tăng 10% so với trước năm 2018). Cấp trung học cơ sở có 1 thư viện đạt danh hiệu thư viện tiên tiến; 16/17 thư viện trường trung học cơ sở đạt chuẩn chiếm tỷ lệ 94,1%.

Tại chương trình, Tổ chức Zhi-Shan Foundation tại Việt Nam tiếp tục đồng hành cùng với các trường thuộc các cấp học trên địa bàn huyện để trao tặng 94 tủ sách lớp học dành cho 9 trường mầm non và 4 trường tiểu học với tổng trị giá gần 190 triệu đồng.

Trong 5 năm qua, Văn phòng dự án Zhishan đã hỗ trợ dự án “làm bạn với sách” 20 trường tiểu học, 6 trường trung học cơ sở. Qua đó, các trường được hỗ trợ sổ tay đọc sách, cẩm nang đọc sách để học sinh lưu lại những nội dung cốt lõi, trọng tâm của những quyển sách hay; Hỗ trợ sách, truyện đọc bổ sung ở thư viện; Hỗ trợ kinh phí tổ chức kể chuyện cho học sinh lớp 1, kinh phí khen thưởng cuối năm và các hoạt động tổ chức hoạt động đọc sách. Ngoài ra, hiện đang hỗ trợ Trường tiểu học số 1 Lộc Trì triển khai thí điểm tài liệu bồi dưỡng tố chất đọc sách được 1 năm và bước đầu mang lại hiệu quả.

PHÚC HIẾU
ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Khai hội Dương Nỗ - hành trình tháng 5

Làng Dương Nỗ là một địa danh không thể thiếu trong trong tiểu sử của người Anh hùng giải phóng dân tộc Việt Nam, nhà văn hóa kiệt xuất - Hồ Chí Minh.

Khai hội Dương Nỗ - hành trình tháng 5
Lan tỏa nét đẹp văn hoá truyền thống các dân tộc

“Ngày hội văn hoá, thể thao và du lịch các dân tộc miền núi” tỉnh Thừa Thiên Huế lần thứ XV, năm 2024 với sự tham gia của đông đảo quan khách, người dân đã chính thức khai mạc tối 15/5 tại không gian Quảng trường Trung tâm huyện A Lưới.

Lan tỏa nét đẹp văn hoá truyền thống các dân tộc

TIN MỚI

Return to top