ClockThứ Sáu, 23/12/2022 17:12

Trường đại học Sư phạm chào đón 862 học viên cao học, nghiên cứu sinh

TTH.VN - Chiều 23/12, Trường đại học (ĐH) Sư phạm, ĐH Huế tổ chức lễ khai giảng khoá đào tạo trình độ tiến sĩ, thạc sĩ năm 2022. Buổi lễ được tổ chức trực tiếp kết hợp trực tuyến.

Sinh viên Trường đại học Sư phạm tham gia hiến máuNhiều vấn đề mới trong nghiên cứu khoa học được quan tâmChuyện thú vị về 3 tân thủ khoa sư phạm Huế

Trao quyết định trúng tuyển cho 14 nghiên cứu sinh chương trình liên kết đào tạo giữa Trường ĐH Sư phạm, ĐH Huế và ĐH Tây Nam (Trung Quốc)

Tại buổi lễ, lãnh đạo nhà trường chúc mừng 840 học viên cao học (đợt 1 là 492 học viên, đợt 2 là 344 học viên, 4 học viên Lào) và 22 nghiên cứu sinh (8 nghiên cứu sinh của ĐH Huế và 14 nghiên cứu sinh của ĐH Tây Nam (Trung Quốc) theo chương trình liên kết đào tạo giữa hai trường) đã trúng tuyển và tham gia học tập, nghiên cứu tại trường.

Từ năm 1991, Trường ĐH Sư phạm, ĐH Huế được Bộ Giáo dục và Đào tạo giao nhiệm vụ đào tạo, bồi dưỡng sau ĐH 2 chuyên ngành.

Đến nay, trường có 31 chuyên ngành đào tạo trình độ thạc sĩ và 12 chuyên ngành trình độ tiến sĩ.

Trường ĐH Sư phạm, ĐH Huế đã đào tạo được 28 khoá cao học với hơn 6.348 học viên được cấp bằng thạc sĩ. Nhà trường cũng đã và đang đào tạo trên 166 nghiên cứu sinh, trong đó có trên 115 nghiên cứu sinh đã bảo vệ thành công luận án và được cấp bằng tiến sĩ. 

Dịp này, nhà trường khen thưởng cho tân thủ khoa đầu vào khoá đào tạo trình độ thạc sĩ năm 2022.

Tin, ảnh: HỮU PHÚC

ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Khu tái định cư Đại học Huế:
Điều chỉnh quy hoạch, hạn chế đền bù giải phóng mặt bằng

Theo Ban Quản lý Dự án (QLDA) Đầu tư xây dựng và Phát triển đô thị tỉnh, việc điều chỉnh quy hoạch hạ tầng kỹ thuật khu tái định cư Đại học Huế (thuộc phường An Cựu và An Tây, TP. Huế) nhằm hạn chế đền bù giải phóng mặt bằng (GPMB), cố gắng giữ lại hiện trạng phần đất của cụm dân cư hiện hữu.

Điều chỉnh quy hoạch, hạn chế đền bù giải phóng mặt bằng
“Có sự chuẩn bị, khi cờ đến tay bạn mới có năng lực để phất”

Đó là những chia sẻ của ông Võ Quang Huệ, nguyên Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Vingroup, phụ trách đề án VinFast. Ông đang là cố vấn cấp cao của Tập đoàn Vingroup. Theo ông, thế hệ trẻ đang sống trong giai đoạn nhiều cơ hội với trí tuệ nhân tạo (AI), là “thế giới phẳng”nhưng cũng là thách thức lớn. Điều đó đòi hỏi mỗi người trẻ phải có sự thay đổi, có sự chuẩn bị, trang bị các kỹ năng để khi “cờ” đến tay mới có thể “phất” được.

“Có sự chuẩn bị, khi cờ đến tay bạn mới có năng lực để phất”

TIN MỚI

Return to top