ClockThứ Hai, 20/11/2023 15:59

Tuyên dương thầy giáo dũng cảm cứu người

TTH.VN - Sáng 20/11, tại Trường THPT Hương Vinh, Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức tuyên dương, khen thưởng thầy giáo Lê Ngọc Thùy, giáo viên dạy môn toán Trường THPT Hương Vinh về hành động dũng cảm cứu sống 3 người dân bị nước lũ cuốn trôi.

Thầy giáo dũng cảm cứu người trong lũ dữ

 Thầy giáo Lê Ngọc Thùy được Sở Giáo dục và Đào tạo tuyên dương về hành động dũng cảm cứu người giữa mưa lũ nguy hiểm.

Trước đó, ngày 15/11, một chiếc ghe chở 8 người dân đi chợ Phú Hậu, TP. Huế trở về. Khi đến kiệt 251 đường Đặng Tất, phường Hương Vinh, chiếc ghe gặp dòng nước xoáy nên bị lật, khiến toàn bộ 8 người đi trên phương tiện này bị rơi xuống Sông Đào Bao Vinh. Lúc này, thầy Thùy ở nhà gần đó nghe thấy tiếng kêu cứu nên lập tức tiếp cận, tìm cách cứu được 3 nạn nhân của vụ lật ghe.

Từ hành động dũng cảm của thầy giáo Lê Ngọc Thùy, lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo đã tổ chức tuyên dương, tặng giấy khen trong dịp kỷ niệm 41 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam. Ngoài ra, UBND phường Hương Vinh và Trường THPT Hương Vinh cũng tặng giấy khen và khen thưởng, động viên thầy giáo Thùy.

Theo lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo, hành động dũng cảm, không quản hiểm nguy để cứu người của thầy Lê Ngọc Thùy trở thành một hình ảnh đẹp, là tấm gương sáng của người giáo viên cần được lan tỏa.

MINH HIỀN
ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Vinh danh 13 giảng viên trẻ tiêu biểu

Đó là những giảng viên từ 35 tuổi trở xuống, đang trực tiếp giảng dạy tại các trường thành viên, khoa thuộc Đại học Huế có thành tích xuất sắc trong công tác giảng dạy, tham gia công tác Đoàn và phong trào sinh viên năm 2023.

Vinh danh 13 giảng viên trẻ tiêu biểu
Tuyên dương các câu lạc bộ, đội, nhóm thanh niên tiêu biểu

Sáng 23/11, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn - Ban Thư ký Ủy ban Hội LHTN Việt Nam tỉnh tổ chức tuyên dương các CLB, đội, nhóm và phát động 110 công trình thanh niên chào mừng kỷ niệm 110 năm Ngày sinh Đại tướng Nguyễn Chí Thanh (1/1/1914 - 1/1/2024).

Tuyên dương các câu lạc bộ, đội, nhóm thanh niên tiêu biểu
Thầy giáo “ô chữ”

Trong hơn 20 năm giảng dạy và công tác, thầy giáo Nguyễn Văn Cần, giáo viên môn vật lý Trường THCS Thủy Phương (TX. Hương Thủy) đã liên tục tìm tòi, sáng tạo nên nhiều đề tài hay, bổ ích cho giáo viên và học sinh.

Thầy giáo “ô chữ”
Thầy giáo dũng cảm cứu người trong lũ dữ

Thầy giáo Lê Ngọc Thùy, giáo viên môn toán Trường THPT Hương Vinh đã bất chấp hiểm nguy cứu được 3 người bị nước lũ cuốn trong vụ lật chìm ghe làm 2 mẹ con chết đuối diễn ra vào sáng 15/11 tại Đập Hậu – Sông Đào thuộc địa bàn phường Hương Vinh, TP. Huế.

Thầy giáo dũng cảm cứu người trong lũ dữ
Return to top