ClockThứ Sáu, 09/06/2023 18:06

Ứng dụng công nghệ thông tin làm cho bài giảng phong phú hơn

TTH.VN - Đó là một trong những thông tin nổi bật được chia sẻ tại chương trình tổng kết hội giảng nhà giáo giáo dục nghề nghiệp năm 2023, diễn ra tại Trường cao đẳng Du lịch Huế vào chiều 9/6.

2.845 vị trí việc làm cho sinh viên vừa tốt nghiệp ngành du lịchPhân luồng, định hướng học nghề cho học sinh tốt nghiệp lớp 9Đào tạo người trẻ kỹ năng hướng dẫn, thuyết minh du lịch

leftcenterrightdel
 Ban tổ chức trao 1 giải tập thể, 6 giải cá nhân cho các nhà giáo tham gia hội giảng

Tại hội giảng lần này, kết quả bài giảng tích hợp chiếm tỷ lệ cao nhất là 55,56%; nhà giáo nữ tham gia chiếm tỷ lệ là 88,9%. Độ tuổi nhà giáo cao nhất dự thi là 46 tuổi và thấp nhất là 40 tuổi; độ tuổi trung bình của các nhà giáo dự thi là 43,2 tuổi.

Nhà giáo tham dự hội giảng là những nhà giáo đã được lựa chọn từ các khoa, chất lượng chuyên môn và phương pháp tốt; có kinh nghiệm giảng dạy.

Điểm nổi bật là hồ sơ giáo án của các nhà giáo đầy đủ, nội dung phù hợp, sắp xếp hợp lý, khoa học, xác định đúng mục tiêu bài giảng; có sự đổi mới sáng tạo trong giảng dạy, ứng dụng công nghệ thông tin để làm cho bài giảng phong phú hơn, hiệu quả hơn; liên hệ thực tế gắn với nghề nghiệp tốt. Phương pháp giảng dạy hoạt động giảng dạy phong phú, hướng dẫn quy trình đầy đủ, các bước rõ ràng, làm mẫu dễ hiểu, kỹ năng sư phạm tốt; sử dụng trang thiết bị và phương tiện dạy học đa dạng, hợp lý, hiệu quả…

Ban tổ chức cũng chỉ ra nhiều hạn chế cần khắc phục, đó là nội dung tài liệu, học liệu được xây dựng để làm ví dụ minh họa chưa khai thác hết tính sư phạm, kỹ thuật gắn với nghề nghiệp; yếu tố ngoại ngữ trong các bài thực hành nghiệp vụ chưa được khai thác hiệu quả; các giảng viên chưa khai khác hết cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại của nhà trường và nguồn dữ liệu tại Trung tâm Thực hành để đưa vào bài giảng…

Thông qua hội giảng lần này, ban tổ chức chọn ra 3 nhà giáo tham dự hội giảng nhà giáo giáo dục nghề nghiệp cấp tỉnh năm học 2022 - 2023.

Tin, ảnh: HỮU PHÚC
ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Tích cực tháo gỡ 3 'điểm nghẽn' đối với phát triển giáo dục mầm non

Ngày 22/4, Văn phòng Chính phủ ban hành Thông báo số 173/TB-VPCP truyền đạt ý kiến kết luận của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tại Phiên họp của Ủy ban quốc gia Đổi mới giáo dục và đào tạo về “Đổi mới, phát triển giáo dục mầm non đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045”.

Tích cực tháo gỡ 3 điểm nghẽn đối với phát triển giáo dục mầm non
Trao tặng 94 tủ sách lớp học tại huyện Phú Lộc

Chiều 22/4, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Phú Lộc phối hợp Tổ chức Zhi Shan Foundation tại Việt Nam tổ chức chương trình hưởng ứng Ngày hội đọc sách với chủ đề “Sách hay cần bạn đọc” và trao tặng 94 tủ sách lớp học cho 13 trường học tại huyện Phú Lộc.

Trao tặng 94 tủ sách lớp học tại huyện Phú Lộc
Điểm mới Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024 sẽ được tổ chức từ ngày 26 – 29/6. Đến thời điểm này, công tác chuẩn bị cho kỳ thi đã được ngành giáo dục và đào tạo (GD&ĐT) thực hiện theo đúng tiến trình và sớm hơn mọi năm.

Điểm mới Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024
Tăng tốc ôn thi tốt nghiệp trung học phổ thông

Để đạt kết quả tốt trong kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông (THPT) sắp tới, các trường THPT đều có chiến lược, lộ trình bồi dưỡng, ôn tập bài bản cho học sinh, dạy đến đâu phải chắc kiến thức đến đó.

Tăng tốc ôn thi tốt nghiệp trung học phổ thông

TIN MỚI

Return to top