ClockThứ Năm, 18/01/2024 16:11

Ứng dụng phương pháp STEAM vào chương trình giáo dục mầm non

TTH.VN - Ngày 18/1, Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức hội thảo tập huấn ứng dụng giáo dục STEAM trong thực hiện chương trình giáo dục mầm non.

Trải nghiệm bài học qua giáo dục STEAMTrải nghiệm văn hóa Huế theo hướng giáo dục STEAM của hai bạn trẻ

 Các cán bộ quản lý và giáo viên mầm non được trang bị những kiến thức về ứng dụng giáo dục STEAM

Hội thảo được tổ chức theo hình thức trực tiếp tại Trường mầm non Hoa Mai (TP. Huế) kết hợp trực tuyến với 9 điểm cầu tại các huyện, thị xã và TP. Huế.

Các cán bộ quản lý và giáo viên cốt cán cấp học mầm non được trang bị kiến thức lý luận về ứng dụng giáo dục STEAM, hướng dẫn cách xây dựng kế hoạch, tổ chức và đánh giá kết quả ứng dụng giáo dục STEAM trong thực hiện chương trình Giáo dục mầm non.

Bên cạnh việc học lý thuyết, các giáo viên còn tham gia thực hành, trải nghiệm theo nhóm, thiết kế, tạo ra các sản phẩm, đồ dùng dạy học… giúp cho trẻ em phát triển tính sáng tạo, tư duy giao tiếp và cộng tác với người xung quanh.

Chương trình tập huấn nhằm góp phần nâng cao năng lực cho cán bộ quản lý và giáo viên, chuẩn bị tâm thế để triển khai thực hiện chương trình giáo dục mầm non mới trong thời gian tới. Đồng thời là dịp để giáo viên rút ra bài học kinh nghiệm, hiểu sâu hơn về phương pháp, ý nghĩa, lợi ích của việc dạy học vận dụng theo phương pháp STEAM. Từ đó, nâng cao chất lượng giáo dục trẻ trong trường mầm non.   

MINH HIỀN
ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Đa dạng hình thức giáo dục văn hóa Huế cho giới trẻ

Làm gì để giữ gìn văn hóa Huế trong dòng chảy cuộc sống hôm nay? Đó là nỗi trăn trở của những người yêu Huế. Muốn giữ gìn, phát huy, lan tỏa thì phải chú trọng công tác tuyên truyền, giáo dục đối với mọi tầng lớp nhân dân, trong đó phải kể đến đối tượng học sinh – sinh viên đang học tập, sinh hoạt trong mỗi trường học.

Đa dạng hình thức giáo dục văn hóa Huế cho giới trẻ
1.000 học sinh, sinh viên tham gia tìm hiểu về tài chính

“Hiểu biết về tài chính” là cuộc thi được Vụ Truyền thông Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) phối hợp tổ chức cho học sinh Trường tiểu học Thủy Biều và sinh viên Trường đại học Khoa học - Đại học Huế trong ngày 5/4. Chương trình thu hút hơn 1.000 học sinh, sinh viên tham gia.

1 000 học sinh, sinh viên tham gia tìm hiểu về tài chính
Nếu không thay đổi, chúng ta sẽ tụt lại phía sau

Chuyên gia giáo dục toàn cầu Tô Thụy Diễm Quyên (1 trong 20 người đầu tiên trên thế giới được Microsoft công nhận là chuyên gia giáo dục toàn cầu - người sáng lập Diễn đàn Giáo dục sáng tạo Việt Nam) mới đây đã có cuộc trò chuyện với phóng viên Báo Thừa Thiên Huế xung quanh những vấn đề về giáo dục hiện nay. Bà chia sẻ về áp lực của giáo viên, học sinh cùng trách nhiệm của cộng đồng, xã hội trong bối cảnh chương trình giáo dục liên tục thay đổi.

Nếu không thay đổi, chúng ta sẽ tụt lại phía sau
Giáo dục truyền thống cho chiến sĩ mới

Ngày 30/3, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh tổ chức cho 115 chiến sĩ mới dâng hoa, dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh và tham quan Phòng Truyền thống BĐBP tỉnh. Đây là một trong những hoạt động giáo dục truyền thống cho cán bộ, chiến sĩ; đặc biệt là chiến sĩ mới (CSM) nhập ngũ năm 2024.

Giáo dục truyền thống cho chiến sĩ mới

TIN MỚI

Return to top