ClockThứ Hai, 20/03/2023 14:08

Bộ Giáo dục và Đào tạo: 75% câu hỏi đề thi tốt nghiệp THPT năm 2023 ở mức độ dễ

Phó giáo sư Huỳnh Văn Chương, Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng, Bộ Giáo dục và Đào cho hay đề thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2023 sẽ có cơ cấu 75% câu hỏi ở mức độ nhận biết và thông hiểu.

Công bố dự thảo phương án tổ chức thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025Bộ GD&ĐT lưu ý với thí sinh khi đề thi tốt nghiệp THPT 2023 tiếp tục theo hướng mởBộ GD&ĐT công bố lịch thi tốt nghiệp THPT 2023

leftcenterrightdel
Thí sinh dự thi tốt nghiệp trung học phổ thông. Ảnh: Phạm Mai/Vietnam+ 

Đề thi tốt nghiệp THPT năm 2023 cơ bản giữ ổn định theo định hướng như năm 2022. Cơ cấu đề sẽ có 75% nghiêng về các câu hỏi mức độ nhận biết và thông hiểu, 25% câu hỏi ở mức vận dụng và vận dụng cao. Đây là chia sẻ của Phó giáo sư, tiến sỹ Huỳnh Văn Chương, Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng, Bộ Giáo dục và Đào tạo tại buổi tư vấn tuyển sinh ngày 19/3.

Theo ông Chương, điều này có nghĩa các em học tốt kiến thức cơ bản trung học phổ thông, đặc biệt của lớp 12, có thể làm được tốt 75% đề thi. Đây cũng là cơ sở tốt nhất cho việc đánh giá kết quả và xét tốt nghiệp trung học phổ thông. 25% còn lại là các câu hỏi ở mức độ vận dụng, vận dụng cao, để các thí sinh đạt các mức điểm 8, 9, 10 nhằm phân hóa.

Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng khuyên thí sinh nghiên cứu kỹ đề thi tham khảo đã được Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố để có thể thấy rõ ma trận đề thi.

Cũng theo ông Chương, Bộ Giáo dục và Đào tạo đang xây dựng thông tư quy chế thi tốt nghiệp trung học phổ thông mới sửa đổi.

Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2023 diễn ra vào các ngày 27, 28 và 29/6, sớm hơn 10 ngày so với năm 2022. Bộ Giáo dục và Đào tạo dự kiến công bố kết quả thi vào khoảng ngày 17-19/7.

Theo Vietnam+
ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Thi tốt nghiệp THPT: Bảo đảm chính xác thông tin thí sinh

Ngày 13/5 là hạn cuối thí sinh dự thi tốt nghiệp trung học phổ thông (THPT) năm 2023 trên cả nước thực hiện đăng ký dự thi. Đại diện Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) lưu ý, các đơn vị đăng ký dự thi cần rà soát hồ sơ đăng ký xét công nhận tốt nghiệp THPT bảo đảm chính xác thông tin thí sinh.

Thi tốt nghiệp THPT Bảo đảm chính xác thông tin thí sinh

TIN MỚI

Return to top