ClockThứ Bảy, 13/05/2023 13:47

Gần 200 thí sinh toàn quốc về Huế dự thi kỳ thi năng khiếu khối M, N

TTH.VN - Ngày 13/5, gần 200 thí sinh ở các tỉnh, thành trong toàn quốc đã về Trường đại học (ĐH) Sư phạm, ĐH Huế để tham dự kỳ thi đánh giá năng lực các môn năng khiếu khối M và khối N đợt 1, năm 2023.

Hơn 200 thí sinh dự thi đánh giá năng lực các môn năng khiếuTừ 10/4, Đại học Huế nhận hồ sơ đăng ký dự thi năng khiếuHơn 550 thí sinh tham dự kỳ thi đánh giá năng lực các môn năng khiếu

leftcenterrightdel
 Hội đồng thi làm các thủ tục theo quy định trước khi thí sinh bắt đầu thi

Các thí sinh dự thi khối M, N để lấy kết quả để xét tuyển vào ngành giáo dục mầm non và sư phạm âm nhạc của Trường ĐH Sư phạm. Trong đó, các thí sinh dự thi khối M sẽ thi hát (tự chọn), kể chuyện theo tranh. Thí sinh dự thi khối N sẽ thi nội dung cao độ - tiết tấu, hát hoặc nhạc cụ.

Trước khi bước vào phần thi chính thức, thí sinh tập trung nghe phổ biến quy chế thi, giải đáp các thắc mắc và nhận thông báo các suất thi. Nhà trường cũng bố trí đội ngũ tình nguyện viên để hỗ trợ thí sinh. Ngoài ngày thi 13/5, Hội đồng thi cũng dành một ngày dự trữ (14/5). Bên cạnh đợt 1, dự kiến sẽ có thêm 2 đợt thi nữa vào ngày 16 - 18/6 và 28 - 30/7.

Theo đại diện Hội đồng thi, không khí tại các phòng thi diễn ra an toàn, nghiêm túc.

Tin, ảnh: MINH TÂM
ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Tự tin để thi tốt

Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông (THPT) đang bước vào thời điểm… đếm ngược. Đây là kỳ thi quan trọng không chỉ đánh dấu bước ngoặt kết thúc 12 năm học, mà còn là căn cứ để xét tốt nghiệp và xét tuyển vào các trường đại học và cao đẳng. Vấn đề đặt ra, để tự tin “vượt vũ môn”, học sinh cần chuẩn bị những gì?

Tự tin để thi tốt
Đồng hành cùng sĩ tử

Tại 9 huyện, thị xã, thành phố và 37 điểm thi trên địa bàn toàn tỉnh, Chương trình “Tiếp sức mùa thi” năm 2024 được các cấp bộ Đoàn triển khai với đa dạng hình thức, tùy theo tình hình thực tế tại mỗi địa phương.

Đồng hành cùng sĩ tử
Hỗ trợ thí sinh tự do tham gia kỳ thi THPT quốc gia

Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông (THPT) năm 2024 là năm cuối cùng thi theo Chương trình Giáo dục phổ thông 2006. Vì thế, nhiều thí sinh tự do đăng ký thi lại để xét tuyển vào trường đại học mình mong muốn. Đồng hành cùng thí sinh tự do, các trường THPT tích cực hỗ trợ cho các em từ việc hướng dẫn đăng ký hồ sơ đến ôn tập.

Hỗ trợ thí sinh tự do tham gia kỳ thi THPT quốc gia
Không chỉ coi chừng chiếc điện thoại di dộng

Bảo mật đề thi và những vật dụng thí sinh không được mang vào phòng thi là những điểm mới trong Quy chế thi tốt nghiệp trung học phổ thông (THPT) 2024 mà học sinh cần biết.

Không chỉ coi chừng chiếc điện thoại di dộng
Return to top