ClockChủ Nhật, 30/06/2024 12:48

Gần 500 chỉ tiêu tuyển sinh đợt 2 vào lớp 10 THPT công lập

TTH.VN - Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) vừa có văn bản hướng dẫn tuyển sinh đợt 2 vào lớp 10 năm học 2024-2025 ở các trường THPT trên địa bàn tỉnh.

Công bố điểm tuyển sinh lớp 10 THPT công lập năm học 2024-2025Phân luồng vì lợi ích của học sinh

 Thí sinh tham gia kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2024-2025

Căn cứ kết quả tuyển sinh đợt 1 vào lớp 10 năm học 2024 - 2025 của các trường THPT công lập tuyển sinh theo phương thức kết hợp thi tuyển với xét tuyển, có 28 trường ở TP. Huế và các huyện, thị xã: Phong Điền, Quảng Điền, Hương Trà, Phú Vang, Hương Thủy, Phú Lộc, Nam Đông, A Lưới tuyển sinh đợt 2 với 494 chỉ tiêu.

Cụ thể, Trường THPT Cao Thắng có 46 chỉ tiêu, Trường THPT Nguyễn Trường Tộ: 62, Trường THPT Gia Hội: 25, Trường THPT Đặng Trần Côn: 13, Trường THPT Bùi Thị Xuân: 22, Trường THPT Phan Đăng Lưu: 9, Trường THPT Hai Bà Trưng: 11, Trường THPT Hương Vinh: 13…

Việc xét tuyển căn cứ vào điểm xét tuyển sinh đợt 1. Học sinh thuộc đối tượng tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2024-2025 các trường THPT công lập (đợt 1) nhưng chưa trúng tuyển cả 2 nguyện vọng và đã dự thi đủ các bài thi theo quy định của kỳ thi tuyển sinh khóa ngày 2/6, không vi phạm quy chế thi và không có bài thi nào bị điểm 0, đủ điều kiện đăng ký dự tuyển.

Mỗi học sinh được đăng ký 1 nguyện vọng dự tuyển vào một trong số các trường THPT công lập trên địa bàn tỉnh còn chỉ tiêu tuyển sinh theo quy định của Sở GD&ĐT. Học sinh được xét trúng tuyển phải có điểm xét tuyển (là điểm xét tuyển đợt 1) không thấp hơn điểm chuẩn trúng tuyển đợt 1 vào trường THPT mà học sinh đó có nguyện vọng dự tuyển đợt 2.

Căn cứ điểm xét tuyển, việc xét tuyển từ cao xuống thấp để tuyển đủ chỉ tiêu được giao cho từng đơn vị tuyển sinh. Trường hợp xét đến chỉ tiêu cuối cùng, nếu có nhiều thí sinh có điểm xét tuyển bằng nhau nhưng không thể tuyển hết thì tiếp tục xét chọn thí sinh theo thứ tự ưu tiên sau: Có tổng điểm 3 bài thi cao hơn; có điểm trung bình cả năm học lớp 9 cao hơn; có tổng điểm trung bình cả năm môn ngữ văn và toán của năm học lớp 9 cao hơn. Nếu vẫn còn những thí sinh có điểm bằng nhau thì Sở GD&ĐT quyết định số lượng tuyển sinh.

Việc đăng ký dự tuyển được thực hiện trực tuyến trên cổng thông tin tuyển sinh của Sở GD&ĐT tại địa chỉ: http://tuyensinh.thuathienhue.edu.vn.

Học sinh đăng ký dự tuyển từ 8h ngày 1/7 đến 17h ngày 4/7. Dự kiến, ngày 8/7 sẽ công bố kết quả tuyển sinh.     

MINH HIỀN
ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Phổ điểm thi tốt nghiệp THPT tăng: Khẳng định chất lượng dạy và học

Năm nay, tỷ lệ đỗ tốt nghiệp của Thừa Thiên Huế đạt 99,33% (tỷ lệ cao nhất trong những năm gần đây), phổ điểm thi xếp vị thứ 23/63 tỉnh, thành, tăng 3 bậc so với năm ngoái. Điều này càng khẳng định những nỗ lực của ngành giáo dục trong việc cải thiện phổ điểm thi trung bình, nâng cao chất lượng giáo dục đại trà.

Phổ điểm thi tốt nghiệp THPT tăng Khẳng định chất lượng dạy và học
Đảm bảo công bằng cho thí sinh

Theo ông Nguyễn Tân, Giám đốc Sở GD&ĐT, trong quá trình tổ chức chấm thi, đã rà soát các điều kiện cơ sở vật chất, điều kiện đảm bảo an ninh, an toàn, đặc biệt là thực hiện việc phá sóng ở khu vực chấm thi để quá trình chấm thi diễn ra nghiêm túc. Bộ GD&ĐT cũng đã thành lập tổ kiểm tra công tác chấm thi tại Thừa Thiên Huế.

Đảm bảo công bằng cho thí sinh
Return to top