ClockThứ Hai, 06/05/2024 18:04

Học sinh lớp 12 chính thức đăng ký dự thi tốt nghiệp trung học phổ thông

TTH.VN - Từ ngày 2 đến 10/5, học sinh lớp 12 trên địa bàn toàn tỉnh chính thức đăng ký trực tuyến Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông (THPT) năm 2024.

Hướng đến kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 an toàn, đúng quy chếĐiểm mới Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024

Hướng dẫn học sinh đăng ký thi tốt nghiệp THPT trên hệ thống 

Hiện nay, các trường THPT trên địa bàn tỉnh đang triển khai việc đăng ký thi tốt nghiệp THPT cho học sinh. Nhờ được nhà trường hướng dẫn kỹ nên học sinh đăng ký khá dễ dàng. Việc đăng ký kéo dài đến ngày 10/5 theo quy định.

Theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT), thí sinh là học sinh đang học lớp 12 thực hiện khai thông tin đăng ký dự thi trực tuyến theo tài khoản được cấp trên Hệ thống phần mềm Quản lý thi. Để thực hiện việc đăng ký dự thi bảo đảm an toàn, chính xác, Bộ GD&ĐT lưu ý thí sinh thực hiện 3 bước khi đăng ký dự thi, cụ thể như sau:

Bước 1: Thí sinh dùng tài khoản được nhà trường cung cấp và đăng nhập vào website: https://thisinh.thitotnghiepthpt.edu.vn/

Sau khi đăng nhập hệ thống lần đầu, hệ thống yêu cầu người dùng bắt buộc phải đổi mã đăng nhập (mật khẩu). Thí sinh có trách nhiệm bảo mật thông tin tài khoản, mật khẩu được cấp để đăng nhập vào hệ thống.

Bước 2: Nhập và kiểm tra lại thông tin của thí sinh trên hệ thống (nếu thông tin bị sai thì sửa và nhập bổ sung thông tin vào hệ thống). Thí sinh cập nhật đầy đủ và chính xác các thông tin bắt buộc trên hệ thống.

Bước 3: Lưu phiếu đăng ký. Trong thời gian đăng ký dự thi chính thức, thí sinh có thể đăng nhập vào hệ thống để kiểm tra và chỉnh sửa lại thông tin của mình cho chính xác.

Thời gian đăng ký dự thi sẽ kéo dài đến 17 giờ ngày 10/5. Sau thời gian này, thí sinh không được quyền thay đổi các thông tin về bài thi/môn thi đã đăng ký.

Trước đó, Bộ GD&ĐT đã công bố tổng đài hỗ trợ thí sinh và điểm tiếp nhận đăng ký dự thi là:18008000 nhánh số 2.

MINH HIỀN
ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

“Nhẹ gánh” khi giảm giá sách giáo khoa

“Giá sách giáo khoa (SGK) đã giảm trong năm học này chưa?” là câu hỏi tôi được nghe nhiều nhất khi đến nhà sách trong những ngày này. Nhiều người ngóng trông bởi giá SGK cao gấp 3 đến 4 lần từ khi áp dụng Chương trình giáo dục phổ thông mới. Một số gia đình, nhất là ở vùng nông thôn, vùng sâu, vùng xa gặp khó khi phải xoay xở, chật vật mới mua được bộ SGK cho con.

“Nhẹ gánh” khi giảm giá sách giáo khoa
Phân luồng vì lợi ích của học sinh

Trong số những học sinh vừa tốt nghiệp trung học cơ sở (THCS), nhiều em quyết định không đăng ký thi vào lớp 10 mà lựa chọn học nghề. Phân luồng học sinh sau THCS là giải pháp tích cực của ngành giáo dục - đào tạo (GD-ĐT) nhằm hướng nghiệp cho học sinh.

Phân luồng vì lợi ích của học sinh

TIN MỚI

Return to top