ClockThứ Hai, 29/04/2024 17:10

Hướng đến kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 an toàn, đúng quy chế

TTH.VN - Để chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) đã tập huấn, phổ biến quy chế và nghiệp vụ thi kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024.

Đăng ký thi thử trực tuyến trên hệ thống Điểm mới Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024Tăng tốc ôn thi tốt nghiệp trung học phổ thôngTổ chức thi thử tốt nghiệp THPT cho học sinh lớp 12

Sở GD&ĐT yêu cầu đội ngũ cán bộ quản lý và giáo viên tiếp tục trau dồi nghiệp vụ thi 

Sở GD&ĐT đã quán triệt Thông tư số 02/2024/TT-BGDĐT ngày 06/3/2024 của Bộ GD&ĐT, Công văn số 1277/BGDDT-QLCL ngày 22/3/2024 của Cục Quản lý chất lượng, Bộ GD&ĐT, chú ý các điểm mới của quy chế và hướng dẫn của Bộ GD&DT đối với kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024.

Trên cơ sở rút kinh nghiệm từ các tồn tại của kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023 trên toàn quốc nói chung và tại tỉnh Thừa Thiên Huế nói riêng, Sở GD&ĐT yêu cầu đội ngũ cán bộ quản lý và giáo viên tiếp tục trau dồi nghiệp vụ thi, hướng đến tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024 đảm bảo an toàn, chất lượng, đúng quy chế.

Sở GD&ĐT cũng chỉ đạo các phòng GD&ĐT, các cơ sở giáo dục tập trung quán triệt quy chế thi đến học sinh, cha mẹ học sinh, cán bộ, giáo viên, đặc biệt những người tham gia công tác thi; tổ chức dạy học, ôn tập cho học sinh bảo đảm đáp ứng tốt các yêu cầu về kiến thức, kỹ năng của đề thi. Chú trọng việc lựa chọn cán bộ, giáo viên tham gia kỳ thi, nhất là với các khâu trọng yếu như in sao đề thi, coi thi, chấm thi. Chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất, các trang thiết bị phục vụ công tác thi. Đồng thời, tiếp tục đẩy mạnh công tác truyền thông để nhận được sự đồng thuận trong Nhân dân; phối hợp hiệu quả với các ban, ngành địa phương, các tổ chức đoàn thể để tổ chức kỳ thi an toàn, đúng quy chế.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024 có những điểm mới, như: Quy định về trách nhiệm của các đơn vị đăng ký dự thi trong việc rà soát dữ liệu trên cơ sở dữ liệu dân cư; bổ sung quy chế thi tốt nghiệp THPT (áp dụng cho năm 2024) với quy định chứng chỉ ngoại ngữ được sử dụng để miễn thi, thay vì để tại văn bản hướng dẫn tổ chức thi như trước đây; những điều chỉnh mang tính kỹ thuật phù hợp với thực tế, khắc phục được những khó khăn, hạn chế của kỳ thi các năm trước…

MINH HIỀN
ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Lưu luyến lời hẹn “Về Huế Festival”

Sau một tuần tưng bừng lễ hội, lễ bế mạc Tuần lễ Festival Nghệ thuật quốc tế 2024 với chủ đề “Di sản văn hóa, hội nhập và phát triển” diễn ra tối 12/6 tại Hoàng cung Huế với nhiều cảm xúc trong giờ phút giã bạn cùng lời hẹn ước "Về Huế Festival".

Lưu luyến lời hẹn “Về Huế Festival”
Cần đảm bảo an toàn trên đường công vụ Hải Dương

Tuyến giao thông trục chính qua địa bàn xã Hải Dương (TP. Huế) được “trưng dụng” làm đường công vụ phục vụ thi công “đại dự án” tuyến đường bộ ven biển qua tỉnh Thừa Thiên Huế và cầu qua cửa Thuận An (gọi tắt DA đường ven biển), khiến người dân đi lại khó khăn, tiềm ẩn nguy cơ tai nạn giao thông.

Cần đảm bảo an toàn trên đường công vụ Hải Dương
Phát hiện, bồi dưỡng những mầm non văn học và toán học

Ngày 10/6, tại Nhà hát Sông Hương, Viện Nghiên cứu sách và Học liệu giáo dục - Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo Thừa Thiên Huế tổ chức lễ bế mạc Câu lạc bộ Văn - Toán Tuổi thơ toàn quốc năm 2024. Dự lễ bế mạc có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phan Quý Phương.

Phát hiện, bồi dưỡng những mầm non văn học và toán học

TIN MỚI

Return to top