ClockThứ Tư, 17/04/2024 16:59

Tổ chức thi thử tốt nghiệp THPT cho học sinh lớp 12

TTH.VN - Trong hai ngày 16 và 17/4, tất cả học sinh lớp 12 trên toàn tỉnh tham gia làm bài thi khảo sát theo đề chung, được tổ chức như kỳ thi tốt nghiệp THPT. Đây được xem là bước khảo sát kiến thức trước khi bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT.

Bộ Giáo dục và Đào tạo tập huấn quy chế và nghiệp vụ tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 sẽ diễn ra từ ngày 26 - 29/6/2024

Học sinh lớp 12 Trường THPT Phú Bài làm bài thi khảo sát 

Theo đó, học sinh lớp 12 các trường THPT làm 4 bài kiểm tra, trong đó có 3 bài bắt buộc là toán, ngữ văn, ngoại ngữ và một bài tự chọn khoa học tự nhiên (tổ hợp các môn vật lý, hóa học, sinh học) hoặc khoa học xã hội (tổ hợp các môn lịch sử, địa lý, giáo dục công dân).

Học sinh lớp 12 học chương trình giáo dục thường xuyên làm 3 bài kiểm tra, trong đó có 2 bài bắt buộc là toán, ngữ văn và một bài tự chọn khoa học tự nhiên hoặc khoa học xã hội.

Theo Sở Giáo dục và Đào tạo, việc tổ chức kiểm tra khảo sát theo hình thức 3 chung (chung đề, chung thời gian và chấm thi chung) nhằm đánh giá chất lượng giáo dục đối với học sinh cuối cấp THPT, là bước chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT diễn ra vào tháng 6/2024.

Trên cơ sở kết quả khảo sát này, các trường sẽ đánh giá được năng lực của học sinh để có phương pháp ôn tập, bồi dưỡng thích hợp trước khi bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT.

Đề kiểm tra khảo sát do Sở Giáo dục và Đào tạo xây dựng theo ma trận được Bộ Giáo dục và Đào tạo quy định. Học sinh làm bài kiểm tra theo hình thức tự luận với môn ngữ văn, các bài còn lại theo hình thức trắc nghiệm.

Việc tổ chức thi thử được các cơ sở giáo dục thực hiện nghiêm túc, chặt chẽ, theo đúng quy trình thi kỳ thi tốt nghiệp. Sở Giáo dục và Đào tạo cũng đã tổ chức các đoàn kiểm tra giám sát đối với kỳ thi thử này nhằm làm một bước thử nghiệm, hướng đến một kỳ thi tốt nghiệp THPT chính thức an toàn, chặt chẽ, nghiêm túc và chất lượng.

MINH HIỀN
ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Trang trọng đại lễ Phật đản Phật lịch 2568

Ngày 20/5, Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam huyện Phú Vang tổ chức Đại lễ Phật đản Phật lịch 2568 - Dương lịch 2024. Tham dự có lãnh đạo huyện cùng các tăng ni phật tử trên địa bàn.

Trang trọng đại lễ Phật đản Phật lịch 2568
“Mùa hè cho em” đến với học sinh vùng cao Nam Đông

Sáng 15/5, Quỹ Sen xanh, Chi đoàn Báo Thừa Thiên Huế phối hợp với Công ty CP May xuất khẩu Huế (Hudatex Hue) và Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh tổ chức Chương trình “Mùa hè cho em” tại Trường tiểu học Thượng Lộ (huyện Nam Đông).

“Mùa hè cho em” đến với học sinh vùng cao Nam Đông
Thông điệp về "Hành trình xanh" bảo vệ môi trường

Chiều 13/5, Trung tâm Đào tạo Kỹ năng mềm Quốc tế Ikigai và Khoa Môi trường, Trường Đại học (ĐH) Khoa học, ĐH Huế tổ chức Chung kết Hội thi "Hành trình xanh" cho học sinh Trường THPT Tam Giang (huyện Phong Điền).

Thông điệp về Hành trình xanh bảo vệ môi trường
Return to top