ClockThứ Bảy, 03/06/2023 20:32

Trên 1.800 học sinh dự tuyển vào lớp 6 Trường THCS Nguyễn Tri Phương

TTH.VN - Ngày mai (4/6), 1.831 học sinh sẽ dự tuyển vào lớp 6 Trường THCS Nguyễn Tri Phương.

Công bố kết quả trúng tuyển vào Trường THCS Nguyễn Tri PhươngTăng tốc ôn tập thi vào Trường THCS Nguyễn Tri PhươngChất lượng cao & con đường định sẵn - kỳ I: Ngôi trường “thầy giỏi, trò giỏi”Chất lượng cao & con đường định sẵn - Kỳ 2: Hướng đi nào cho Trường THCS Nguyễn Tri Phương?

leftcenterrightdel
 Phụ huynh làm thủ tục dự thi cho con em mình tại Trường THCS Nguyễn Tri Phương

Các em sẽ làm bài kiểm tra, đánh giá năng lực tại ba hội đồng thi: THCS Nguyễn Tri Phương, THCS Chu Văn An và TH Quang Trung, gồm 77 phòng thi.

Năm học 2023 -2024, chỉ tiêu tuyển sinh của nhà trường là 360 em. Phương thức tuyển sinh kết hợp xét tuyển với kiểm tra, đánh giá năng lực học sinh.

Học sinh thi vào Nguyễn Tri Phương phải đáp ứng đủ các điều kiện: Từ lớp 1 đến lớp 5, được xác nhận hoàn thành chương trình lớp học, có điểm bài kiểm tra định kỳ cuối năm đối với các môn học đánh giá bằng điểm số đạt từ 7 điểm trở lên (môn ngoại ngữ và tin học tính từ lớp 3 trở lên). Riêng tổng điểm bài kiểm tra định kỳ cuối năm lớp 5 của môn tiếng Việt và toán phải đạt 19 điểm trở lên.

Các em sẽ kiểm tra đánh giá năng lực môn toán, tiếng Việt với thời gian 60 phút theo hình thức tự luận; ngoại ngữ (tiếng Anh hoặc tiếng Pháp) với thời gian làm bài 45 phút theo hình thức trắc nghiệm.

Học sinh được xác định trúng tuyển phải đảm bảo các điều kiện quy định và kết quả kiểm tra đánh giá năng lực học sinh (tổng điểm của các môn: Toán, tiếng Việt, ngoại ngữ) tính từ cao xuống thấp cho đến chỉ tiêu giao.

Đối với tuyển sinh vào lớp tiếng Pháp, căn cứ vào mức điểm xét tuyển của thí sinh đạt được và số lượng thí sinh đăng ký dự thi, Sở Giáo dục và Đào tạo sẽ xem xét, quyết định số lượng tuyển tối đa cho 1 lớp theo chỉ tiêu.

Tin, ảnh: MINH HIỀN
ĐÁNH GIÁ
4.3
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Không để nóng chuyện lạm thu đầu năm học mới

Một cô giáo có thâm niên trong nghề thở phào nhẹ nhõm khi kể rằng, họp phụ huynh đầu năm nay khá nhẹ nhàng, cô không phải căng người giải đáp các khoản thu mà nhà trường yêu cầu đóng góp. Bởi, mức thu các khoản nộp đầu năm đều đã có trong Nghị quyết 05/2022/NQ – HĐND, các trường không thể vượt khung.

Không để nóng chuyện lạm thu đầu năm học mới

TIN MỚI

Return to top