ClockChủ Nhật, 05/11/2023 07:39

An toàn cây xanh mùa mưa bão

TTH - Huế - “Thành phố xanh quốc gia” là đô thị có mật độ cây xanh cao nhất cả nước với gần 70 ngàn cây xanh đô thị. Những hàng cây cổ thụ dày đặc, rợp bóng ở đường Ngô Quyền, Lê Lợi, 23 tháng 8, Đoàn Thị Điểm, Bạch Đằng, Lê Duẩn..., hay ở các công viên, như: công viên Tứ Tượng, công viên 3 Tháng 2, công viên Lý Tự Trọng... đã níu chân bao du khách giữa những ngày nắng oi ả.

Cắt tỉa hơn 800 cây xanh để ứng phó với bão NoruBảo vệ cây xanh trước mùa mưa bão

Bảo đảm an toàn cho hệ thống cây xanh, giảm thiệt hại từ nguy cơ gãy, đổ trong mùa mưa bão, Trung tâm Công viên cây xanh Huế đã chủ động những ngày tạnh ráo để xử lý cắt mé, vén tán, hạ độ cao cho cây xanh, bôi keo “dưỡng thương” ở các vết cắt bảo vệ cây, nhằm tránh gây nguy hiểm đến tính mạng và tài sản của người dân trong mưa gió. Thừa Thiên Huế Cuối tuần xin giới thiệu những hình ảnh được tác giả Hải Dương ghi lại trong những ngày anh theo chân các công nhân Trung tâm Công viên cây xanh Huế vén tán, hạ độ cao cho cây xanh trên các tuyến phố. Hơn hết, đó cũng là nỗ lực của ngành chức năng để cùng bảo vệ “Di sản xanh” của Huế, và sự nỗ lực ấy rất cần sự chung tay của cả cộng đồng người dân.

 
 
 Hạ độ cao cho cây xanh
 
 
 Cắt tỉa và thu gom những cành dư thừa
Yên tâm mùa mưa gió

ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Rau sạch ngày tết đáp ứng nhu cầu

Rau sạch VietGAP, hữu cơ hay theo hướng hữu cơ đang ngày càng thu hút người tiêu dùng như một sự lựa chọn tất yếu trước yêu cầu đảm bảo vệ sinh thực phẩm hiện nay.

Rau sạch ngày tết đáp ứng nhu cầu
Xung đột Israel-Hamas: Quyết tâm đảm bảo an toàn cao nhất cho cộng đồng người Việt

Theo phóng viên TTXVN tại Tel Aviv, cuộc xung đột giữa Israel và phong trào Hamas tại Dải Gaza diễn ra từ tháng 10/2023 đến nay đã ảnh hưởng không nhỏ tới đời sống của cộng đồng người Việt, đồng thời khiến công tác bảo hộ công dân của Đại sứ quán Việt Nam tại Israel gặp rất nhiều thách thức và khó khăn.

Xung đột Israel-Hamas Quyết tâm đảm bảo an toàn cao nhất cho cộng đồng người Việt
Return to top