Thứ Sáu, 29/03/2019 08:35
(GMT+7)
Dân dã bánh ép Thuận An
TTH - Món ăn vặt này ở Huế và các huyện, thị khác không thiếu, song “cái nôi” của nó phải kể đến Thuận An, nơi có khá nhiều “thương hiệu” nổi tiếng như bánh ép Kiều, bà Gái…
Để làm món này không khó, người không chuyên nghiệp cũng có thể làm được chỉ cần có dụng cụ, nguyên liệu là chảo ép, bếp than hồng, bột lọc, thịt mỡ hoặc nhân bằng thịt xay nhuyễn, trứng cút… và tùy khẩu vị để nêm nếm cho phù hợp kèm chén nước mắm ngọt ớt tỏi là đã có ngay món ăn vặt thú vị.
Cũng bởi dễ làm, dễ ăn nên bánh ép được các chị, các mệ bày bán rất nhiều nơi, giá cả bình dân, từ học sinh, sinh viên đến người đi làm… đều có thể ăn bất cứ lúc nào muốn.
Thừa Thiên Huế Cuối tuần xin trân trọng giới thiệu các công đoạn làm bánh ép tại Thuận An qua phóng sự ảnh Đăng Tuyên!
Cả nhà về quê ăn bánh
Đa dạng các loại bánh
Chiếc bánh gắn với ký ức tuổi thơ
Bánh ép giòn được đóng gói đi xa
Kiên nhẫn đợi đến lượt
Thêm gia vị để bánh ngon hơn khi ép
Bánh ép ốp la
Thịt băm nhỏ xào với hành, ngò làm nhân
Bột được vắt thành từng viên nhỏ