ClockChủ Nhật, 21/04/2024 13:48

Em và ngày hội đọc sách

So với các bạn cùng trang lứa TP. Huế và vùng đồng bằng, các bạn nhỏ ở huyện vùng núi, vùng xa Nam Đông và A Lưới thiệt thòi hơn nhiều về điều kiện để tiếp cận công nghệ thông tin, các đầu sách và những ấn phẩm báo chí phù hợp với lứa tuổi. Tuy nhiên, trong nỗ lực của ngành giáo dục, các cấp chính quyền địa phương và nhà trường, không gian đọc của các bạn nhỏ nơi đây ngày càng được bổ sung nhiều đầu sách, ấn phẩm báo chí, giúp các con có thêm “bạn hiền” trong những giờ nghỉ giữa buổi hay những buổi học ngoại khóa.

Đồng hành cùng các con và hướng đến Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam (21/4), tác giả Nguyễn Khoa Huy ghi lại những hình ảnh đẹp khi các bạn nhỏ ở huyện A Lưới làm bạn cùng sách. Thừa Thiên Huế Cuối tuần xin giới thiệu không gian bình yên ấy, như cách thêm một lần lan tỏa tinh thần ngày hội đọc sách đến với những mầm xanh của tương lai - nơi điều kiện cuộc sống còn rất nhiều khó khăn.

Vui với sách 
 Cô giáo hướng dẫn các em viết giấy mượn sách
 Chọn sách
Trong thư viện trường 
 Sách truyện và em
 Dưới sân trường

ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Ý tưởng tuyệt vời!

Cách đây mấy năm, nhà báo QH ở Trung tâm Truyền hình Việt Nam tại Huế (nay là VTV8) đến mua đất, làm nhà và trở thành hàng xóm của tôi. Thỉnh thoảng, thấy bố mẹ vợ anh từ Thanh Hóa vào thăm, mỗi lần như thế, có khi ông bà ở lại đến vài tuần. Bố vợ anh QH tuổi cỡ ngoài 70, ông hay sang tôi hỏi mượn sách về đọc. Đưa cho ông mượn các cuốn sách về Huế, ông rất thích. Mang về đọc rất kỹ và cũng rất nhanh để còn… mượn cuốn khác. Ở trong Nam, tôi có thằng cháu đang học phổ thông cũng vậy, hễ có dịp được ra thăm và ghé nhà tôi chơi là lục lọi, tìm mấy cuốn sách viết về Huế và kiếm một góc ngồi đọc say sưa, mặc ai làm gì thì làm.

Ý tưởng tuyệt vời
Hàng nghìn việc làm mới cho người lao động tại Ngày hội Việc làm bền vững

Ngày 31/5, tại TX. Hương Trà, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐTB&XH) phối hợp với UBND TX. Hương Trà và các địa phương tổ chức Ngày hội Việc làm bền vững tỉnh Thừa Thiên Huế lần thứ nhất - năm 2024. Ngày hội thu hút gần 40 doanh nghiệp, đơn vị tuyển dụng, tuyển sinh đào tạo nghề và hàng trăm người lao động tham gia trực tiếp.

Hàng nghìn việc làm mới cho người lao động tại Ngày hội Việc làm bền vững
Đồng hành cùng thanh niên công nhân

Chiều 30/5, Tỉnh đoàn - Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh phối hợp với Công ty cổ phần CP Việt Nam tổ chức Ngày hội thanh niên công nhân năm 2024 tại Nhà máy chế biến Thủy sản đông lạnh - Chi nhánh Thừa Thiên Huế (Khu Công nghiệp Phong Điền).

Đồng hành cùng thanh niên công nhân
Return to top