ClockThứ Hai, 29/04/2024 06:21

Huế tự hào

Sau ngày miền Nam hoàn toàn giải phóng, đất nước được thống nhất, Thừa Thiên Huế vẫn là địa phương mang trên mình nhiều vết thương của chiến tranh; đời sống người dân vô cùng khó khăn; nhiều công trình, kiến trúc hoang tàn, đổ nát. Nhưng cũng từ đây, mảnh đất Kinh kỳ này không đơn độc suốt chặng đường hồi sinh từ hoang phế và từng bước phát triển một cách bền vững, với mục tiêu phấn đấu trở thành thành phố trực thuộc Trung ương với những thế mạnh riêng có của mình.

Những ngày tháng Tư lịch sử, Thừa Thiên Huế số đặc biệt giới thiệu những góc ảnh Huế xưa - Huế nay cũng rất đặc biệt do Nguyễn Phong cung cấp. Đây là những hình ảnh tư liệu là của NAG Bettmann Archive mà Phong đã hữu duyên gặp được trong quá trình theo đuổi niềm đam mê vô hạn của mình là sưu tầm, phân tích và số hóa ảnh tư liệu. Phong chia sẻ: Khi tiếp cận được những tư liệu này, bản thân đã rất xúc động bởi những gì chiến tranh đã làm Huế tổn thương. Những công trình của di sản bị phá nát, băm vụn. Những giá trị lịch sử suýt nữa đã không còn… Nhưng qua bộ ảnh đã có thể thấy, một Huế hôm nay đã đứng dậy và phát triển mạnh mẽ sau chiến tranh. Đó là một Huế hiện đại, trẻ trung và luôn chứa đựng nhiều năng lượng tích cực để mọi người khám phá.

 Di sản Huế trong lòng đô thị
Góc ảnh trước Ngọ Môn năm 1972 và hiện tại 
UBND tỉnh hôm nay (ảnh dưới) và thời điểm tháng 9/1968 (Tòa Tỉnh trưởng, ảnh trên) 
 Cầu phao năm 1969, nay là cầu Phú Xuân
Cầu Trường Tiền 
 Cửa Chánh Đông (cửa Đông Ba) cùng khu vực nhà dân đổ nát trong chiến tranh, nay là đường Mai Thúc Loan đầy sức sống

ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Để điện ảnh đưa du lịch Huế vươn xa

Lợi thế về cảnh quan, di sản văn hóa, nét cổ kính, trầm mặc của đền đài, cung điện, di tích, kiến trúc..., Huế đang là điểm đến được các nhà làm phim lựa chọn. Đây cũng là cơ hội để điện ảnh đưa du lịch Huế vươn xa.

Để điện ảnh đưa du lịch Huế vươn xa
Khai mạc triển lãm tranh Trúc Chỉ “Giao của mùa – Cảm ơn mùa hè”

Chiều 17/7, Tạp chí Sông Hương và Công ty TNHH Nghệ thuật Trúc Chỉ Việt Nam phối hợp tổ chức triển lãm tranh mang chủ đề “Giao của mùa – Cảm ơn mùa hè” tại Tòa soạn Tạp chí Sông Hương (số 9 Phạm Hồng Thái, TP. Huế). Ông Phan Thiên Định, Bí thư Thành ủy Huế tham dự.

Khai mạc triển lãm tranh Trúc Chỉ “Giao của mùa – Cảm ơn mùa hè”
Return to top