ClockThứ Sáu, 02/06/2023 16:32

Mùa Phật đản về

Trang nghiêm lễ tắm, rước PhậtXe hoa diễu hành mừng Phật đản

Là xứ sở của hơn 300 ngôi chùa và niệm phật đường lớn nhỏ, thật không quá khi người ta bảo mùa Phật đản là một trong những mùa đẹp nhất trong năm ở Huế. Nơi đây, những giá trị tinh thần của Phật giáo đã đi vào lòng người, lan tỏa trong cộng đồng và trở thành một yếu tố văn hóa tinh thần quan trọng trong đời sống tín ngưỡng trầm sâu, thuần hậu của người dân xứ Huế.

Mùa Phật đản về, Thừa Thiên Huế Cuối tuần xin giới thiệu đến bạn đọc những hình ảnh thiền tịnh lắng sâu, thành kính của tác giả Phan Trung, như thêm lời nguyện nhẹ nhàng, bình an đến với mỗi người, mỗi nhà và với cuộc sống này.

 Tĩnh tâm
Những đóa sen nâng gót tịnh 
 
 
 Ẩm thực chay
 Nguyện điều an lành

ĐÁNH GIÁ
4
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Giữ gìn bản sắc văn hóa là nền tảng phát triển kinh tế - xã hội

Đó là khẳng định của Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phan Ngọc Thọ khi cùng Đoàn khảo sát của Tỉnh ủy làm việc với Đảng bộ xã Thủy Thanh (TX. Hương Thủy) về việc triển khai Nghị quyết 04 của Tỉnh ủy (khóa XVI) xây dựng văn hóa cơ sở, sáng 28/11.

Giữ gìn bản sắc văn hóa là nền tảng phát triển kinh tế - xã hội
Ngày hội giao lưu văn hóa và du học khối Pháp ngữ

Chiều 25/11, Trường đại học Y - Dược, Đại học Huế tổ chức Ngày hội giao lưu văn hóa và du học khối Pháp ngữ. Đây là hoạt động nhân kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam - Cộng hòa Pháp (1973-2023).

Ngày hội giao lưu văn hóa và du học khối Pháp ngữ
Giáo dục giá trị văn hóa trong bối cảnh hội nhập

Đó là chủ đề của Hội thảo quốc tế văn hóa và giáo dục lần thứ 4 năm 2023 (ICCE 2023) vừa khai mạc sáng 24/11 tại Trường đại học (ĐH) Sư phạm, ĐH Huế với sự tham gia của đông đảo các nhà khoa học Việt Nam và thế giới.

Giáo dục giá trị văn hóa trong bối cảnh hội nhập
Nâng tầm văn hóa ẩm thực Huế

Cùng với sáu món ăn tiêu biểu của Huế được vinh danh, nhiều món ăn khác của các địa phương tại Thừa Thiên Huế có thể tiếp tục lọt top “1.000 món ẩm thực tiêu biểu Việt Nam” và để góp phần đưa thương hiệu Việt Nam ra thế giới thông qua văn hóa ẩm thực.

Nâng tầm văn hóa ẩm thực Huế
Khai mạc “Ngày văn hóa và giáo dục Kyoto tại Huế”

Ngày 21/11, tại Trung tâm Văn hóa - Điện ảnh tỉnh đã diễn ra lễ khai mạc “Ngày văn hóa và giáo dục Kyoto tại Huế”. Tham dự có ông Takatoshi Nishiwaki, Thống đốc Phủ Kyoto (Nhật Bản); Nguyễn Văn Phương, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế.

Khai mạc “Ngày văn hóa và giáo dục Kyoto tại Huế”
Return to top