ClockChủ Nhật, 01/10/2023 07:33

Trung thu cho trẻ vùng khó

TTH - “Trên đó cực lắm. Rất nhiều em nhỏ ngoài buổi đi học là đi rừng, đi rẫy, bắt cá suối. Không phải cứ Trung thu là trẻ mô cũng có lân, có đèn lồng và quà bánh mô. Thế nên một tấm bánh, hộp sữa, một bộ áo quần còn mới, giày, mũ… đều trở thành niềm vui đáng nhớ với bọn trẻ. Thương mà đi thôi!” - Đó là chia sẻ của một bạn phóng viên sau khi kết nối với một số trưởng thôn, tìm đến những hộ gia đình đặc biệt khó khăn ở thị trấn A Lưới (huyện A Lưới) để tặng quà trung thu cho các cháu nhỏ. Bao nhiêu kinh phí bạn có được là nhờ gom góp làm từ thiện từ nhiều tháng trước và kêu gọi thêm sự chung tay của nhiều mạnh thường quân “cùng thương” các em nhỏ vùng khó.

Vui Trung thu cùng trẻ em có hoàn cảnh khó khăn“Vầng trăng cổ tích” qua nét vẽ của thiếu nhi

Tết Trung thu là dịp các em nhỏ háo hức với đêm rước đèn, đón trăng, xem lân và phá cỗ với bánh thơm, trái ngọt. Nhưng với trẻ em ở nhiều vùng xa xôi, khó khăn thì đó lại là điều xa xỉ, nếu thiếu sự chung tay sẻ chia từ các những nhà hảo tâm, các đoàn thể, đội, nhóm… Giữa mùa Trung thu rộn ràng, Thừa Thiên Huế Cuối tuần giới thiệu chùm ảnh đón Trung thu ấm áp và đầy ắp niềm vui của các bạn nhỏ các vùng khó khăn ở khu vực miền Tây Thừa Thiên Huế. Ở đó, giá trị của các món quà có thể tính được bằng số, nhưng tình yêu thương và nỗ lực đưa niềm vui của đêm trăng Rằm đến với các con thì lại không gì đong đếm được.

 
 
 
 Háo hức trong đêm hội đón trăng
 
Quà từ thành phố 

ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Thông tin doanh nghiệp
Chuyên bán sỉ đồ chơi trẻ em uy tín toàn quốc - Yến Linh Toys

Từ lâu đồ chơi đã là những người bạn đồng hành không thể thiếu để cha mẹ giao tiếp cùng các bé yêu của mình. Cũng chính vì nhu cầu sử dụng đồ chơi ngày một tăng cao nên hiện nay có rất nhiều có ý định mở cửa hàng đồ chơi trẻ em. Bạn đang tìm một tổng kho bán sỉ đồ chơi trẻ em uy tín tại khu vực TPHCM? Cùng Yến Linh Toys tìm hiểu thêm các thông tin ngay trong bài viết dưới đây.

Chuyên bán sỉ đồ chơi trẻ em uy tín toàn quốc - Yến Linh Toys
UNICEF: Gaza là “nơi nguy hiểm nhất thế giới” đối với trẻ em

Người đứng đầu Quỹ Nhi đồng Liên Hiệp Quốc (UNICEF) hôm qua (22/11) gọi Dải Gaza là “nơi nguy hiểm nhất thế giới đối với trẻ em” và cho rằng thỏa thuận tạm ngừng bắn vừa đạt được giữa Israel và Hamas là không đủ để cứu mạng các đứa trẻ.

UNICEF Gaza là “nơi nguy hiểm nhất thế giới” đối với trẻ em
Return to top