Kinh tế Khoa học - công nghệ

30/07/2018 - 09:57

Google Photos trên web nâng cấp tính năng nhận dạng khuôn mặt

Chức năng nhận dạng khuôn mặt của Google Photos đã nhận được bản cập nhật mới, cho phép nó cung cấp các đề xuất tự động để hợp nhất các nhóm ảnh trùng lặp của cùng một người thành một nhóm.

Chức năng mới giúp khả năng sắp xếp của Google Photos trên web trở nên tốt hơn

Theo Neowin, tính năng hợp nhất khuôn mặt thủ công đã có trong Google Photos nhưng yêu cầu người dùng phải đi qua phần People và sau đó hợp nhất các nhóm trùng lặp bằng cách đặt chúng vào cùng một tên. Tuy nhiên bản cập nhật mới nhất sẽ mang đến cho người dùng những trải nghiệm tốt hơn, cho phép nó tốt hơn khi tính đến các yếu tố như ánh sáng yếu, ảnh cũ… vốn trước đây tạo ra các nhóm trùng lặp.

Đối với các ảnh đã được chia thành các nhóm trùng lặp, dịch vụ hiện cung cấp đề xuất để hợp nhất chúng thành một nhóm. Bạn sẽ có thể xem các đề xuất này bên trong tab People trên Google Photos dành cho web.

Tính năng này bắt đầu được triển khai cho một nhóm nhỏ cách đây vài tuần, nhưng có vẻ như nó đã đạt được nhiều động lực để triển khai đến mọi người.

Đầu năm nay, Google cũng đã cập nhật dịch vụ Google Photos của mình với việc bổ sung một số tính năng hỗ trợ AI (trí thông minh nhân tạo) như nhận dạng tài liệu, tô màu hình ảnh đen trắng và gợi ý thông minh về hình ảnh tương tự. Hiện tại, các ứng dụng trên Android và iOS chưa được cập nhật với tính năng này nhưng có thể nhận được các bản cập nhật sau khi tính khả dụng trở nên phổ biến hơn.

Theo thanhnien.vn

Chia sẻ bài viết


Liên kết hữu ích
ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP