Chính trị - Xã hội Pháp luật - Cuộc sống

29/02/2016 - 15:01

Hai đối tượng cướp giật sa lưới

TTH - Những ngày đầu năm mới Bính Thân 2016, Công an TP Huế đã phá chuyên án, bắt giữ 2 đối tượng gây ra nhiều vụ cướp giật tài sản trên đường phố.

Đón lỏng con mồi gần tiệc cưới

Anh Phùng Hữu Hoàng L. chở vợ là Võ Thị Kiều H. (30 tuổi, trú đường Nhật Lệ, TP Huế) đi ăn cưới ở một nhà hàng trên đường Nguyễn Hoàng (TP Huế). Khi đến đoạn đường trước Bệnh viện TP Huế thì bị 2 đối tượng đi xe Wave màu xanh áp sát xe bên trái, giật túi xách chị H. đang ôm trước bụng rồi nhanh chóng tẩu thoát. Anh L. đuổi theo khoảng 1 km thì mất dấu. Theo khai nhận của vợ chồng anh H. tại cơ quan công an, trong túi xách có 1 điện thoại Galaxy Samsung và 3 triệu đồng.

Trước đó 2 ngày, Công an TP Huế cũng nhận được tin tố giác của chị Nguyễn Trần Ng.Tr. (32 tuổi, trú TP Đà Lạt, Lâm Đồng) được chị Trần Thị Nguyệt H. chở bằng xe máy đi tham quan các lăng tẩm, khi đến ngã tư Đàn Nam Giao- Minh Mạng thì bị 2 thanh niên đi xe Exciter áp sát, giật túi xách trong đó có ĐTDĐ Iphone 4 trị giá 6 triệu đồng, 1 ĐTDĐ Samsung Note 4 trị giá 15 triệu đồng, 1 Ipad. Ngoài ra, Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội Công an TP Huế cũng tiếp nhận đơn tố giác của một số nạn nhân với thủ đoạn cướp giật tương tự.

Khẩn trương truy bắt

Qua tiếp nhận thông tin, Công an TP Huế nhận thấy các vụ cướp giật tài sản này xảy ra ngay sau thời điểm Công an TP Huế phá chuyên án cướp giật bắt 5 đối tượng nghiện ma túy, gây ra hơn 20 vụ vào tháng 1/2016.  Dưới sự chỉ đạo của Ban Chỉ huy Công an TP Huế, các tổ trinh sát của Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội Công an TP Huế được chia thành nhiều mũi để truy bắt các đối tượng. Từ khai nhận của các bị hại và bằng các biện pháp nghiệp vụ, các trinh sát đã xác định 2 đối tượng gây ra vụ cướp giật của vợ chồng anh Hoàng L., gồm: Đặng Phước Hùng (SN 1989, trú xã Thủy Bằng, TX Hương Thủy) và Đặng Quang Bình (SN 1999, trú xã Lộc Điền, Phú Lộc).

Hai đối tượng này quen nhau khi vào TP Hồ Chí Minh làm ăn. Sau đó, không hiểu vì nguyên nhân gì, cả hai bỏ việc trở về Huế và kết thành bạn thân. Do không có việc làm nhưng lại cần tiền tiêu xài nên cả hai bàn bạc đi cướp giật tài sản. Trong đó, Đặng Phước Hùng có 1 tiền án về tội cướp giật vừa ra tù giữa năm 2014. Qua đấu tranh khai thác ban đầu, 2 đối tượng khai nhận đã gây ra 5 vụ cướp giật trên địa bàn TP Huế. Đối với vụ cướp giật ở gần nhà hàng tiệc cưới trên đường Nguyễn Hoàng, cả 2 đối tượng theo dõi và biết chắc chắn vào buổi trưa đó, nhiều “con mồi” sẽ đi qua đường Nguyễn Hoàng nên chực chờ sẵn… Để tránh sự phát hiện của cơ quan công an, phương tiện gây án mà các đối tượng sử dụng liên tục được thay đổi. Chúng đã lần lượt mượn xe của bà con, người thân, bạn bè nói là đi có việc gấp rồi sử dụng làm phương tiện gây án.

Hiện, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Huế đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam Đặng Phước Hùng và Đặng Quang Bình về hành vi “Cướp giật tài sản”.

THÁI SƠN

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP