21/06/2015 - 17:46

Hội Tim mạch học Thừa Thiên Huế: Nhiều hoạt động hiệu quả

TTH - Chiều 21/6, Hội Tim mạch học Thừa Thiên Huế tổ chức đại hội lần thứ II, nhiệm kỳ 2015-2020. Đại biểu đại diện các hội liên quan trong tỉnh và 200 hội viên của Hội Tim mạch học tỉnh đã dự đại hội.

Nhiệm kỳ qua, Hội Tim mạch học Thừa Thiên Huế hoạt động đạt nhiều kết quả, đã tổ chức 7 hội nghị tim mạch từ năm 1999 đến nay tại các tỉnh khu vực miền Trung. Hàng năm, Hội tổ chức định kỳ 2 lần hội thảo khoa học tại tỉnh nhà, tạo điều kiện cho học viên tiếp cận các kiến thức cập nhật về tim mạch. Hội viên của Hội tham dự nhiều hội nghị, hội thảo của các hội chuyên ngành liên quan khác để cập nhật kiến thức cho bác sĩ thực hành với những hội thảo chuyên đề (tăng huyết áp, suy tim, bệnh mạch vành, rối loạn chuyển hóa), có sự tham gia của các chuyên gia tim mạch, giúp hội viên và các đồng nghiệp tiếp cận với kiến thức mới, cập nhật kỹ thuật mới, kinh nghiệm xử lý trên lâm sàng, Hội thực hiện tốt công tác bồi dưỡng, đào tạo sau đại học về chuyên khoa I, II, nghiên cứu sinh cho hội viên, bác sĩ ở Huế và các địa phương khác.

Hội nhận được nhiều giải thưởng cao trong Hội thi Sáng tạo Khoa học kỹ thuật tỉnh Thừa Thiên Huế, giải thưởng Cố đô về khoa học và công nghệ tỉnh Thừa Thiên Huế, bằng khen của Trung ương Hội Tim mạch học, bằng khen của UBND tỉnh...
Một trong những việc làm quan trọng của Hội nhiệm kỳ 2015-2020 là thành lập hai chi hội tim mạch học ở Trường đại học Y Dược Huế và Bệnh viện Trung ương Huế.

Xuân Hồng

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP