Giáo dục Giáo dục

10/06/2016 - 19:58

Hơn 5.500 thí sinh hoàn thành kỳ thi tuyển sinh lớp 10

TTH - Đúng 9h15 phút ngày 10/6, tiếng trống báo hiệu hết giờ vang lên, kết thúc buổi thi cuối cùng của kỳ thi tuyển sinh lớp 10 không chuyên năm học 2016-2017.

Vẫn băn khoăn với bài làm

Bất ngờ phút chót

Trước cổng trường thi tại Trường trung học cơ sở Phạm Văn Đồng, 1 trong 2 điểm thi của thí sinh huyện Phú Vang, hàng trăm phụ huynh đang nóng lòng ngóng vào cổng trường đồng loạt ùa ra đón con em khi cánh cổng trường thi mở ra. Nhiều gương mặt thí sinh tươi tắn, nhưng cũng không ít em âu lo. Không ít thí sinh cho rằng đề khó.

Chị Nguyễn Thị Hằng (hiện là sinh viên đại học Sư phạm Huế, trú tại Phú An, Phú Vang), người nhà em Nguyễn Thị Bích Vân, thí sinh tại Hội đồng thi Phạm Văn Đồng cho biết: “Vân học khá và đều các môn. Hôm qua sau hai bài thi em tỏ ra yên tâm, nhưng hôm nay, môn Anh văn là môn Vân hơi sợ…”. Khi chúng tôi hỏi gia đình có bất ngờ trước việc Vân tham gia kỳ thi tuyển sinh lần này không, chị Hằng tâm sự: “Năm trước, Trường Phan Đăng Lưu không thi tuyển nên sau khi đăng ký, gia đình đã yên tâm. Không ngờ cuối cùng lại có thông báo phải thi nên không chỉ Vân mà cả nhà lo. Vì nhỡ Vân làm bài không tốt trong đợt này thì gần nhà chỉ còn một địa chỉ là trung tâm giáo dục thường xuyên”.   Đó cũng là tâm sự của không ít phụ huynh có con thi vào các Trường Phan Đăng Lưu, Thuận An (Phú Vang) cũng như các Trường Bùi Thị Xuân, Cao Thắng (Huế). Theo tìm hiểu của chúng tôi, nhiều học sinh, phụ huynh cho rằng các trường này sẽ chỉ xét tuyển. Vì thế, khi được thông báo phải tham gia thi tuyển, không ít trường hợp tỏ ra lo âu.

Trước giờ làm bài

Đề dễ hay khó tuỳ vào sức học

Trong khi thí sinh của các trường tuyến huyện cho rằng đề khó thì thí sinh của các hội đồng thi tại Huế lại tỏ ra tự tin. Hồng Yến (học sinh Trường THCS Lý Tự Trọng), thí sinh vừa rời Hội đồng thi Hai Bà Trưng trả lời khá tự tin: “Đề Anh văn năm nay dễ hơn em nghĩ”, Hồng Yến và các bạn cười tươi tắn như phần thắng đã nằm trong tay.

Chị Thuỳ Trang, phụ huynh của em Trần Đạo Quang, học sinh Trường THCS Nguyễn Chí Diễu (Hội đồng thi Quốc Học) tỏ ra yên tâm khi con trai báo tin làm tốt cả ba bài thi phổ thông. Theo thí sinh tại Hội đồng thi Quốc Học, đề năm nay “dễ thở” hơn các đề năm trước.

Ngày 11/6, 1.008 thí sinh thi vào các lớp chuyên của Trường Quốc Học sẽ bước vào phần 2 với các đề thi có tính nâng cao để vào khối chuyên.

Theo quy định của Sở GD&ĐT, mỗi thí sinh có thể tham gia nhiều nhất hai môn chuyên.

Bài, ảnh: Hương Giang

Chia sẻ bài viết


Liên kết hữu ích
ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP