Thể thao Thể thao
Hương Thủy giữ lửa cho phong trào Việt dã
TTH - Hương Thủy hướng đến giải Việt dã tranh cúp Báo Thừa Thiên Huế lần thứ 25 với mục tiêu tiếp tục “giữ lửa” cho phong trào thể dục thể thao trên địa bàn.
Các vận động viên tham gia giải Việt dã thị xã Hương Thủy năm 2015 Ảnh: Thanh Đoàn
Ngày 13/3, tại tiền sảnh Nhà văn hóa thị xã Hương Thủy sẽ khai mạc giải Việt dã cấp thị xã. Dự kiến, sẽ có hơn 500 vận động viên đến từ các khối: phường, xã; trường học, lực lượng vũ trang và các cơ quan đơn vị tham gia.
Giải Việt dã truyền thống thị xã ngoài mục đích tạo sân chơi lành mạnh, tăng cường tình đoàn kết giữa các cơ quan, đơn vị đóng trên địa bàn, còn là dịp để tuyển chọn những vận động viên đạt thành tích cao, đại diện thị xã tham gia giải Việt dã tranh cúp Báo Thừa Thiên Huế lần thứ 25, năm 2016.
Năm nay, Hương Thủy cũng chuẩn bị cho giải Việt dã cấp thị xã như những năm trước, biểu dương lực lượng và “giữ lửa” cho phong trào là chính. Tuy nhiên, ở nội dung chạy tập thể, lực lượng có phần hạn chế hơn, do các đơn vị tham gia có những thay đổi đặc thù, không đủ quân số. Theo anh Nguyễn Viết Quốc, Phó Giám đốc Trung tâm Văn hóa – Thông tin – Thể thao thị xã Hương Thủy, để giữ cho phong trào sôi nổi, định hướng những mùa giải sau sẽ bổ sung thêm lực lượng của khối trường học vào nội dung giải chạy tập thể.
Tại giải Việt dã tranh cúp Báo Thừa Thiên Huế vào ngày 20/3 tới, Hương Thủy sẽ chọn đội hình có kết quả thi đấu đạt giải cao ở cấp thị xã tham gia. Những vận động viên của Hương Thủy chỉ là học sinh khối THCS và THPT có khả năng… chạy, không phải là những hạt giống năng khiếu được đào tạo bài bản. Chờ mong có thành tích trong giải thì thật khó.
“Năm nay, từ khi chúng tôi nhận được Điều lệ giải cho đến ngày khởi tranh chỉ còn gần một tháng. Thời gian quá ngắn để vận động viên có chế độ luyện tập tốt. Để có vận động viên tham gia đạt thành tích thì phải chọn lựa hạt nhân và tập luyện từ 2 đến 4 tuần thì mới hy vọng. Những mùa sau, đề nghị Ban Tổ chức ban hành điều lệ sớm hơn để tạo điều kiện cho cơ sở. Trong điều kiện hiện tại, Hương Thủy chỉ có thể lựa chọn vận động viên sau khi tham gia giải cấp thị xã, chứ không có lực lượng năng khiếu”, anh Quốc chia sẻ.
ĐỒNG VĂN
- Huy chương SEA Games và đôi điều suy nghĩ (26/05)
- Tuyên dương các vận động viên, huấn luyện viên đạt thành tích xuất sắc tại SEA Games 31 (26/05)
- Trao tặng bộ dụng cụ tập thể dục ngoài trời tại Công viên Kim Long (25/05)
- Nhìn lại hành trình 17 ngày đáng nhớ của SEA Games 31 tại Việt Nam (24/05)
- Lễ Bế mạc SEA Games 31: Hội tụ để cùng ngân vang khúc ca chiến thắng (24/05)
- Kỳ phùng địch thủ (24/05)
- Xác lập thế thượng phong (23/05)
- Bảng tổng sắp huy chương SEA Games 31 chung cuộc: Việt Nam lập kỷ lục (23/05)
- Xác lập thế thượng phong
- Man City vô địch, Spurs dự Champions League, Burnley xuống hạng
- Chủ tịch nước và Thủ tướng biểu dương đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam
- SEA Games 31: Ấn định thời gian thi đấu bán kết môn bóng đá nữ
- Khoảng lặng
- Nhiều hy vọng vàng để củng cố ngôi đầu
- 124 vận động viên tham gia giải cầu lông huyện Phú Lộc
- SEA Games 31 ngày 10/5: Việt Nam chờ 'cơn mưa' huy chương Vàng
- Pháo thủ bỏ xa Tottenham trong cuộc đua Top 4
- Khai mạc giải bóng đá truyền thống học sinh THPT tỉnh Thừa Thiên Huế
- Cô gái Huế làm trọng tài ở SEA Games 31
- Cúp vàng xứng đáng
- U23 Việt Nam đấu U23 Thái Lan: Bay lên, những chú Rồng Vàng!
- Bảng tổng sắp huy chương SEA Games 31 chung cuộc: Việt Nam lập kỷ lục
- Lễ Bế mạc SEA Games 31: Hội tụ để cùng ngân vang khúc ca chiến thắng
- Xác lập thế thượng phong
- Chủ tịch nước và Thủ tướng biểu dương đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam
- Kỳ phùng địch thủ
- Nhìn lại hành trình 17 ngày đáng nhớ của SEA Games 31 tại Việt Nam
- Trao tặng bộ dụng cụ tập thể dục ngoài trời tại Công viên Kim Long