21/06/2022 - 10:28

Israel ghi nhận tỷ lệ bệnh nhân COVID-19 chuyển nặng tăng 95%

Theo chuyên gia cấp cao về bệnh truyền nhiễm thuộc Trung tâm Y tế Sheba, nguyên nhân chính dẫn tới số ca mắc tăng là do người dân lơ là các biện pháp phòng dịch, trong đó có việc đeo khẩu trang.

Nhân viên y tế tiêm vaccine ngừa COVID-19 cho trẻ em tại Jerusalem, Israel. Ảnh: AFP/TTXVN

Ngày 20/6, Bộ Y tế Israel thông báo đã ghi nhận 10.200 ca mắc COVID-19, mức cao nhất kể từ đầu tháng Tư tới nay.

Trong tổng số 26.200 xét nghiệm kháng nguyên (PCR) đã thực hiện trong ngày, có 38,95% trường hợp cho kết quả dương tính. Hệ số R, chỉ số lây lan từ một bệnh nhân cho những người khác, đã lên mức 1,32, tăng nhẹ so với mấy ngày trước đó.

Số ca bệnh chuyển nặng cũng đang có dấu hiệu tăng nhanh, với 168 người đang trong tình trạng nghiêm trọng, trong đó 32 bệnh nhân phải đặt nội khí quản và 2 bệnh nhân phải can thiệp sâu bằng máy ECMO.

Chỉ số trên cho thấy số ca bệnh chuyển nặng đã tăng tới 95% so với tuần trước đó.

Theo giáo sư Eyal Leshem, chuyên gia cấp cao về bệnh truyền nhiễm thuộc Trung tâm Y tế Sheba, nguyên nhân chính dẫn tới số ca mắc tăng là do người dân lơ là các biện pháp cơ bản phòng chống dịch, trong đó có việc đeo khẩu trang.

Bên cạnh đó, nhiều người mắc COVID-19 không triệu chứng hoặc triệu chứng nhẹ lại không được chẩn đoán, do vậy không có biện pháp tự cách ly đối với những người này.

Tính từ đầu đại dịch đến nay, Israel đã ghi nhận 10.908 ca tử vong liên quan bệnh COVID-19.

Theo Vietnam+

 

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP