Thể thao Thể thao

14/06/2022 - 15:50

Khai mạc Đại hội Thể dục thể thao huyện Phú Vang lần thứ VII năm 2022

TTH.VN - Ngày 14/6, huyện Phú Vang tổ chức lễ khai mạc Đại hội Thể dục thể thao (TDTT) huyện lần thứ VII năm 2022.

Phần biểu dương sức mạnh của các đơn vị

Sau phần biểu dương sức mạnh với hơn 3.500 người của 29 đơn vị đến từ các xã, thị trấn, các cơ quan, đơn vị… trên địa bàn, cùng nghi thức rước và thắp đuốc truyền thống, lễ khai mạc tạo ấn tượng qua phần đồng diễn với chủ đề “Phú Vang ngày mới”, mang đến đại hội tinh thần vui tươi, phấn khởi, tinh thần thể thao đoàn kết.

Đại hội TDTT của huyện lần này là dịp để các địa phương, đơn vị biểu dương lực lượng nhằm cổ vũ mạnh mẽ phong trào rèn luyện, thi đấu, tập luyện TDTT trên địa bàn. Để phát triển phong trào TDTT của huyện, lãnh đạo huyện nhấn mạnh: Ban tổ chức Đại hội TDTT huyện tập trung chỉ đạo, điều hành tốt các mục tiêu và chương trình đại hội đã đề ra; tiếp tục đẩy mạnh phong trào TDTT quần chúng và thể thao thành tích cao. Đồng thời, đổi mới nội dung, cách thức tổ chức cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại" gắn với Phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa", nhằm tạo thành phong trào rèn luyện thân thể sôi nổi, rộng khắp, hình thành thói quen vận động tích cực suốt đời trong Nhân dân.

Đại hội tổ chức 7 môn thi đấu với hơn 700 VĐV của 14 xã, thị trấn và các cơ quan, ban, ngành trên địa bàn huyện, tham gia tranh tài 34 bộ huy chương. Trong đó, có 5 môn, gồm: cầu lông, cờ vua, cờ tướng, việt dã, điền kinh đã tổ chức thi đấu trước ngày khai mạc đại hội. Trong khuôn khổ đại hội, tiếp tục tổ chức 2 môn còn lại gồm kéo co và đẩy gậy.

Sau lễ khai mạc, các VĐV trên tinh thần thi đấu hết mình, đoàn kết, giao lưu, học hỏi kinh nghiệm; cống hiến các trận thi đấu kịch tính, tạo không khí sôi động cho đại hội.

Sau hơn hai năm do dịch COVID-19, Phú Vang không tổ chức các hoạt động thể thao lớn, Đại hội TDTT lần thứ VII năm 2022 là sự kiện thể thao trọng đại của huyện. Thông qua đại hội, nhằm tạo sự chuyển biến sâu sắc về nhận thức của các cấp, ngành và Nhân dân trong toàn huyện về lợi ích, vai trò của TDTT trong việc nâng cao sức khỏe, thể chất, tạo không khí vui tươi, phấn khởi trong các tầng lớp Nhân dân, góp phần đưa sự nghiệp TDTT huyện nhà ngày càng phát triển. Đây cũng là dịp để huyện Phú Vang phát hiện, tuyển chọn các VĐV xuất sắc tham gia các giải đấu TDTT cấp tỉnh.

Tin, ảnh: Quỳnh Anh

 

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP