Đất lành, chim trú

Chim về cư trú cũng là dịp để du khách và các nhiếp ảnh gia săn được những bức ảnh đẹp về cánh cò trắng trên nền đền đài cung điện tại tất cả các điểm trong Hoàng thành Huế.

  • Đổi vị với bánh canh cá ngân

    Đổi vị với bánh canh cá ngân

    Vị béo bùi của từng sợi mỳ hòa với vị ngọt, béo của cá làm cho món ăn ngon đậm đà, thăng hoa khi chạm vào miệng.

  • Ẩm thực là “điểm sáng” mới của du lịch Huế

    Ẩm thực là “điểm sáng” mới của du lịch Huế

    Theo ông Vũ Thế Bình, Phó Chủ tịch Thường trực Hiệp hội Du lịch Việt Nam, liên kết là yếu tố bền vững trong phát triển du lịch.

  • Du lịch Thủy Yên: Trải nghiệm lòng hồ và suối thác hoang sơ

    Du lịch Thủy Yên: Trải nghiệm lòng hồ và suối thác hoang sơ

    Sau khi thuyền dừng, đi men theo con đường bê tông quanh co dọc theo sườn núi, nhiều suối, thác với làn nước trong vắt hiện ra trước mắt.

  • A nor hút khách gần, xa

    A nor hút khách gần, xa

    Từ một địa điểm hoang sơ, thác A nor (xã Hồng Kim, huyện A Lưới) trở thành điểm đến hấp dẫn khi du khách ghé thăm miền sơn cước này. Mô hình du lịch cộng đồng tại đây đã tạo ra sinh kế cho người dân.

  • Cá thác um dưa sắn

    Cá thác um dưa sắn

    Cùng mấy người anh Phú Vang về xã Vinh An, nơi chôn nhau cắt rốn của họ những ngày hè.

  • Khám phá thác Tà Rê 

    Khám phá thác Tà Rê

    Để đến được chân thác, từ chỗ để xe, chúng tôi phải di chuyển zích zắc trên sườn núi. Con đường gấp khúc, nhỏ hẹp với bề ngang khoảng 2 gang tay khiến tôi mấy lần thót tim.

  • Chả yến mạch lá lốt, món chay của sự tiếp nối

    Chả yến mạch lá lốt, món chay của sự tiếp nối

    Chả yến mạch lá lốt là món ăn của rất nhiều sự tiếp nối, giữa truyền thống và hiện đại, giữa phương Đông và phương Tây, giữa món mặn và món chay.

  • Canh lá ớt nấu tôm

    Canh lá ớt nấu tôm

    Lá ớt, thứ tưởng chừng chẳng bao giờ có cơ hội hiện diện trong mâm cơm bỗng chốc trở thành món canh khiến người ta sì sụp húp bất chấp mồ hôi nhễ nhại giữa trưa hè nóng bức.

  • Cay nồng càng cúm rang muối ớt

    Cay nồng càng cúm rang muối ớt

    Càng cúm rang muối ớt có vị mặn mặn của biển vị cay của ớt, hòa với mùi thơm, vị ngọt, béo của càng cúm tươi tạo nên hương vị khá lạ. Món này ăn chơi cũng được mà làm mồi nhậu thì hơi bị tốn bia…

  • Bánh ít ngũ sắc - bắt mắt, dẻo thơm

    Bánh ít ngũ sắc - bắt mắt, dẻo thơm

    Bánh ít mẹ làm, lúc nào màu sắc cũng phong phú. Tôi hay gọi bánh ít của mẹ là bánh ngũ sắc. Lần nào mẹ làm bánh xong, nhìn những chiếc bánh rực rỡ nằm trong đĩa, đẹp đến nỗi tôi chẳng nỡ ăn.

  • Chả vịt gói lá mướp

    Chả vịt gói lá mướp

    Phải khách thật quý mệ ngoại tôi mới ra tay chuẩn bị món này. Bởi món này rất công phu, tôi nhớ ngày nhỏ, phải “năm thì mười họa” mới được ăn một lần.

  • Lạp cá đãi khách quý

    Lạp cá đãi khách quý

    Món lạp cá ngon nhất là ăn ngay sau khi chế biến xong, để hương vị của món ăn vẫn còn lưu giữ vẹn nguyên. Người đồng bào thường ăn lạp cá với xôi hoặc cơm.

  • Dân dã mà ngon

    Dân dã mà ngon

    Ăn chay thì ở đâu cũng có, nhưng ăn chay ở Huế được nâng lên tầm nghệ thuật.

  • "Thay áo" ao hồ bằng sen Huế 

    "Thay áo" ao hồ bằng sen Huế

    Thay thế bèo, rau muống, hoặc phủ đầy mặt hồ trống trải bằng sen một mặt làm đẹp cảnh quan, mặt khác hướng đến nâng tầm thương hiệu sen Huế

  • Là lạ củ hũ cau

    Là lạ củ hũ cau

    Củ hũ cau so với củ hũ dừa đúng là một trời một vực, to lắm chỉ bằng cổ tay, nhiều cây củ hũ nhỏ xíu như lóng tay. Củ hũ trắng ngà, mùi cau thơm lựng.

ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP