Khám phá thác Đại Bàn

Hoang sơ, mang vẻ đẹp bình yên của vùng ven đầm phá, thác Đại Bàn (Lộc Bình, Phú Lộc) là điểm dừng chân thú vị mà du khách chẳng nên bỏ qua.

  • Bồi hồi mắm thính củ đậu

    Bồi hồi mắm thính củ đậu

    Cái béo của thịt ướp vào từng miếng củ đậu. Cái mặn, vị bùi chua của mắm thính gia thêm nét đậm đà vào vị béo ấy. Miếng đậu trong vắt, bóng hẳn lên.

  • Sóng sánh chè sắn

    Sóng sánh chè sắn

    Trong cái se se lạnh của chiều mùa đông xứ Huế, ngồi co ro trong gian bếp nhỏ nghe mưa rả rích rơi trên ô cửa, vừa thưởng thức chén chè sắn nóng ấm thơm phức mùi gừng thì còn chi bằng.

  • Thơm thanh gỏi mộng dừa

    Thơm thanh gỏi mộng dừa

    Ngày đông âm u, thế mà những quả dừa già vẫn cho mộng. Mùa hè ăn mộng dừa dầm đường mát mẻ.

  • Sần sật càng cua

    Sần sật càng cua

    Tự nhiên sinh ra loài rau càng cua cũng lạ. Vì thân giòn rụm, lại nhiều nước, càng cua muốn ăn tươi thật ngon phải bóp, trộn với gia vị ngọt ngọt chua chua.

  • Du lịch ẩm thực và vấn đề đặt ra cho “Kinh đô ẩm thực”

    Du lịch ẩm thực và vấn đề đặt ra cho “Kinh đô ẩm thực”

    Du lịch ẩm thực - xu hướng mới của ngành “công nghiệp không khói”.

  • Pizza Ý giữa lòng phố Huế

    Pizza Ý giữa lòng phố Huế

    Huế đang tiếp nhận rất nhiều món ăn từ phương Tây cho đến Nhật, Hàn. Trong đó, phải kể đến pizza, một món đặc sản của người Ý được yêu thích tại Huế.

  • Khám phá Huế bằng xe đạp thông minh: Sản phẩm du lịch thân thiện

    Khám phá Huế bằng xe đạp thông minh: Sản phẩm du lịch thân thiện

    Một dự án xe đạp thông minh hứa hẹn du lịch Huế có thêm sản phẩm mới. Song, để triển khai có hiệu quả, ngoài những nỗ lực từ phía chủ đầu tư cần có sự hợp lực từ các cơ quan, ban ngành liên quan.

  • Khoái khẩu, bánh ướt tôm chua

    Khoái khẩu, bánh ướt tôm chua

    Bánh ướt tôm chua là món ăn khoái khẩu của người Huế. Điều đặc biệt nằm ở đôi tay kỳ diệu, biến những nguyên liệu đơn giản thành thức ngon cầu kỳ. Bánh ướt trong mịn, dai thơm với bột gạo, bột lọc pha chung.

  • Cuối mùa khoai từ

    Cuối mùa khoai từ

    Trong màn mưa bay bay, cái màu đất nâu vàng như sậm hơn và càng bám chặt vào những củ khoai từ căng tròn.

  • Rau tàu bay luộc chấm tôm kho đánh

    Rau tàu bay luộc chấm tôm kho đánh

    Rau tàu bay luộc lên có vị ngọt tươi, non mềm. Là vị ngọt ban sơ của loài rau dại mọc hoang trên đồi, lớn lên cùng sương gió trời đất mà chẳng cần phân, thuốc của bàn tay con người vun xới.

  • Tây Nguyên mùa nắng nhẹ

    Tây Nguyên mùa nắng nhẹ

    Cuối tháng mười, tôi bắt gặp những hình ảnh xưa cũ ở những đô thị Tây Nguyên vừa như đang ngái ngủ vừa như đang cựa mình.

  • Khoai nướng mỡ hành

    Khoai nướng mỡ hành

    Khoai lang nướng vỏ xem xém cháy, bẻ miếng khoai vẫn còn bốc khói, tươm tươm vị mật, chấm vào chén mỡ hành...

  • Trứng lộn sốt me ngày se lạnh

    Trứng lộn sốt me ngày se lạnh

    Vừa đặt chân xuống sân bay Phú Bài bạn đã hí hửng bảo, tưởng Huế đang trong đợt nắng nóng không ngờ lại may mắn gặp ngay “đặc sản Huế”.

  • Cá trích nướng kho gừng

    Cá trích nướng kho gừng

    Rất nhiều món ăn tuy chỉ sử dụng những thứ nguyên liệu đơn giản, là những loại cá biển bình dân.

  • Đưa Huế thành kinh đô ẩm thực - Kỳ 3: Thực đơn cho món Huế

    Đưa Huế thành kinh đô ẩm thực - Kỳ 3: Thực đơn cho món Huế

    Ẩm thực Huế là di sản được tiền nhân tạo dựng. Để kế thừa và phát huy giá trị chính danh, hợp lý và nhất quán, cần xây dựng những thực đơn tiêu biểu với những tiêu chí cụ thể của các dòng ẩm thực.

ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP