13/09/2014 - 23:39

Không có “bão”

TTH.VN - Tầm 6h45, chiếc xe máy phòng vèo qua kèm theo câu nói của người ngồi đằng sau: đi nhanh chút, Việt Nam gần đá rồi…


Cả khách, chủ và nhân viên quán Le's garden cùng xem trận chung kết U19 Việt Nam - U 19 Nhật Bản

Bóng lăn, mọi con mắt đều chăm chú vào màn hình. Những ly bia, những ly cà phê lạt nhách vì đá tan không ai buồn để ý. Trong tiếng trầm trồ khi Xuân Trường có đường chuyền cho Văn Toàn băng vào vòng 16m50 nhưng thủ môn U19 Nhật Bản kịp lao ra ôm bóng ở phút thứ 3, anh Lộc – chủ quán Le’s Garden (Phạm Ngũ Lão) vui vẻ: Quán chúng tôi chủ yếu phục vụ khách Tây. Khách đến quán vào thứ 7 thường yêu cầu mở ngoại hạng Anh. Tuy nhiên, hôm nay vì màu cờ sắc áo, tôi quyết định không chiều theo khách, cả 4 tivi và 1 màn hình rộng 100 in đều mở trận chung kết giữa U19 Việt Nam và U19 Nhật Bản. Mới đầu khách cũng phản ứng lắm nhưng sau khi giải thích, cả khách, chủ lẫn nhân viên đều vui vẻ cùng theo dõi những bước chạy của các chân sút trẻ Việt Nam.

Dưới tiền sảnh khách sạn Phước An - DMZ, bà Võ Thị Bé – chủ khách sạn nói nhưng mắt không rời màn hình: Tôi năm nay 66 tuổi rồi nhưng cứ khi nào Việt Nam xuất quân là tôi phải xem bằng được. Cũng lúc này, tiếng điện thoại ở quầy lễ tân réo vang. Bà Bé huých huých vào hông cô lễ tân đang ngồi xem cùng mày tới nghe điện thoại đi. Chẳng dè, cô lễ tân nói thôi bác nghe đi, đang có tình huống nguy hiểm của U19 Việt Nam…

Tại quán DMZ, cứ ngỡ nhóm khách tây ngồi sát quầy bar theo dõi trận cầu đinh trong khuôn khổ Premier League giữa Arsenal – Man City. Nhưng lại gần mới thấy té ra đang theo dõi trận chiến giữa Việt Nam với Nhật Bản. Bóng đá Anh tuần nào chả có, đến Việt Nam xem đội bóng của các bạn đá có cái hay riêng. Các thủ trẻ của Việt Nam dù đẳng cấp không bằng Nhật Bản nhưng đá vô tư, đá nhiệt tình lắm, anh Alant Smit (đến từ Anh) vui vẻ nói bằng tiếng Việt khá sỏi.

Cũng trong thời gian diễn ra trận chung kết Việt Nam – Nhật Bản, các quán cà phê, nhậu trên đường Bà Triệu, Đống Đa, Hoàng Hoa Thám… càng lúc càng sôi động. Thay tiếng cụng ly leng keng, tiếng “dzô, dzô” thường thấy là tiếng trầm trồ, tiếng vỗ tay, xuýt xoa khi U19 Việt Nam lên bóng và tất nhiên, cũng không thiếu tiếng “đừng, đừng, ê, ê” mỗi khi U19 Nhật Bản đưa banh vào vòng 16m50 của U19 Việt Nam.


Nhóm CĐV "đặc biệt"

Tại quán nhậu ngay ngã tư Bà Triệu – Lê Quí Đôn có một nhóm cổ động viên khá đặc biệt. Mỗi khi cả quán hò reo thì nhóm này lại cổ vũ bằng tay. Hỏi chủ quán mới biết, đây là nhóm khuyết tật Healing the wounded heart (69 Bà Triệu) ở kế bên. Thông thường hiếm khi ghé quán, nhưng hôm nay chắc có U19 Việt Nam đá nên cả nhóm tới ăn uống và cổ vũ cho đội bóng nước nhà.

Thời gian trôi về nữa cuối hiệp hai, không khí các quán càng lúc càng sôi động. Đáng tiếc, phút 75, pha đi bóng qua 3 hậu vệ trong khu vực 16m50 rồi tung cú sút tung lưới U19 Việt Nam của cầu thủ vào thay người Genta đã khiến hàng triệu triệu trái tim Việt Nam chết lặng.


Màn hình rộng được đặt tại ngã ba Phạm Hồng Thái phục vụ khách qua đường

Tại ngã ba Phạm Hồng Thái (bên hông VTV Huế), có 1 màn hình rộng đặc kín người xem. Lúc này, một chị lao công hỏi vọng qua, Việt Nam thua rồi hả? Hỏi xong chị lại lầm bầm, thua thì buồn một chút nhưng đỡ phải đón “bão”. Chứ ăn thì tụi tui và lực lượng cảnh sát giao thông, cảnh sát cơ động chắc mệt nhoài.

Trên đường về, trong nỗi buồn thua trận cùng không khí tĩnh lặng Huế về đêm, chợt nghĩ đến lời của chị lao công lúc nãy bỗng dưng tự nhủ, ở một khía cạnh nào đó, vẫn mong Huế đêm nay có “bão”. Thật vậy!

Một số hình ảnh của người hâm mộ Huế tại trận chung kết U19 Việt Nam - U 19 Nhật Bản:

Giờ bóng lăn, các quán cà phê...... quán nhậu đông nghịt người

Khách nước ngoài tại Bar DMZ cũng chăm chú vào màn hình để theo dõi trận cầu giữa U19 Việt Nam - U19 Nhật Bản

Bà Bé cùng nhân viên không dứt khỏi màn hình tivi mặc kệ điện thoại réo vang

Ngã ba Phạm Hồng Thái đông nghịt người xem


Nỗi buồn của CĐV khi U19 Việt Nam bị dẫn bàn

Võ Nhân

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP